Hãng Northrop Grumman giới thiệu công nghệ bảo hộ khí tài tiên tiến

TPO - Hãng Northrop Grumman vừa thống báo, hệ thống bảo vệ khí tài (APS) do hãng nghiên cứu và chế tạo đã tỏ rõ tính năng vượt trội trước các loại vũ khí chống tăng (ATGM) trong cuộc thi tính năng vũ khí do Trung tâm Nghiên cứu phát triển kỹ thuật tự động xe tăng (TARDEC) thuộc Quân đội Mỹ tổ chức.

Hệ thống bảo vệ do Northrop Grumman sáng chế sẽ có thể được triển khai để bảo vệ các trang thiết bị, khí tài Quân đội Mỹ trong thời gian tới
Hệ thống bảo vệ do Northrop Grumman sáng chế sẽ có thể được triển khai để bảo vệ các trang thiết bị, khí tài Quân đội Mỹ trong thời gian tới
Sử dụng hệ thống nhận diện phần tử hồng ngoại tự động, Northrop Grumman đã thành công ngoài mong đợi khi phát hiện và cảnh báo kịp thời từ các thiết bị ATGM và phát tín hiệu phản ứng đến hệ thống phòng chống sát thương (SKCM). Hệ thống SKCM của Northrop Grumman, được biết đến như hệ thống quang học điện tử đa năng (MEOS), qua thử nghiệm trong cuộc thi đã thể hiện khả năng ngăn chặn các tác động đến mục tiêu bảo vệ khi bị tấn công, theo Defence Blog.
Hệ thống MEOS nhận diện và phản ứng với mọi mối đe dọa hỏa lực nhằm vào APS, có thể ngăn chặn thành công các phát đạn bắn đến tận bốn lần liên tiếp khi thử nghiệm trên thực địa.
"Giải pháp này là ví dụ điển hình của sự đầu tự mạnh nhằm bảo vệ các máy bay chiến đấu trước hỏa lực mạnh từ vũ khí mặt đất", Phó Chủ tịch Northrop Grumman Mike Meaney phân tích, đồng thời nhấn mạnh hãng sẽ làm việc với Quân đội Mỹ để triển khai hệ thống APS có thể ngăn chặn các cú tấn công của vũ khí chống tăng.

Hãng Northrop Grumman giới thiệu công nghệ bảo hộ khí tài tiên tiến - ảnh 1

5 vũ khí Mỹ khiến quân đội mạnh nhất Trung Đông khao khát

Theo chuyên gia Robert Farley, mặc dù là quân đội có tiềm lực mạnh nhất Trung Đông nhưng Israel sẽ còn đáng gờm hơn nếu có trong tay 5 vũ khí sau của Mỹ.

Hãng Northrop Grumman giới thiệu công nghệ bảo hộ khí tài tiên tiến - ảnh 2

Vũ khí Mỹ tiếp tục thống lĩnh thị trường toàn cầu

Mỹ tiếp tục vượt Nga và Pháp về xuất khẩu vũ khí với doanh thu đạt 40 tỷ USD, bằng khoảng một nửa doanh thu bán vũ khí trên toàn cầu trong năm 2015.

Hãng Northrop Grumman giới thiệu công nghệ bảo hộ khí tài tiên tiến - ảnh 3

Những vũ khí Mỹ chặt đứt mạng lưới liên lạc của IS

Các máy bay RC-135 và EA-6B của Mỹ đang làm nhiệm vụ trên không phận Iraq để chặn đứng mọi liên lạc của IS dưới mặt đất.

Hãng Northrop Grumman giới thiệu công nghệ bảo hộ khí tài tiên tiến - ảnh 4

Siêu vũ khí Mỹ bay nhanh gấp 20 lần tốc độ âm thanh

Loại vũ khí này sẽ có thể phá hủy các mục tiêu cách xa hàng nghìn km chỉ trong thời gian ít hơn một giờ đồng hồ.
Được biết, Chính phủ Mỹ đã tài trợ kinh phí cho các cuộc thử nghiệm trang thiết bị, khí tài quân sự để kiểm chứng tính năng hoạt động của chúng trước các mối đe dọa tấn công trong điều kiện thực tế. Trong đó, yếu tố "khả năng tiêu diệt nhẹ" cho phép bảo vệ các trang thiết bị, khí tài, gây nhiễu, gây mờ mục tiêu đối với phía địch để đạt hiệu quả ngụy trang tối đa, qua đó ngăn chặn được tác hại của cuộc tấn công.

Theo Defence Blog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng