Hàng trăm xe quân sự ‘âm thầm’ di chuyển đến Moscow trong đêm

TPO - Hàng trăm xe quân sự được di chuyển đến Moscow để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 74 năm ngày chiến thắng 9/5.

Thiết bị quân sự được triển khai tại Moscow để tham gia cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng 9/9. Ảnh: Sputnik
Thiết bị quân sự được triển khai tại Moscow để tham gia cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng 9/9. Ảnh: Sputnik

Theo báo cáo, các thiết bị quân sự bao gồm xe tăng T-34-85 và Т-72, hệ thống tên lửa 9K720 Iskander và S-400, bệ phóng tên lửa BM-30 Smerch, và rất nhiều loại khác nữa cùng với hàng ngàn binh lính và nhân viên quân sự.

Hàng trăm xe quân sự ‘âm thầm’ di chuyển đến Moscow trong đêm - ảnh 1 Các thiết bị quân sự sẽ tham gia vào cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng truyền thống đã được chuyển đến Moscow, truyền thông Nga đưa tin, trích dẫn dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng.
Hàng trăm xe quân sự ‘âm thầm’ di chuyển đến Moscow trong đêm - ảnh 2 Quân đội đã đưa ra những bức ảnh cho thấy nhiều loại xe bọc thép và hệ thống tên lửa di chuyển vào tối thứ Sáu tới thủ đô của Nga, nơi chúng sẽ được chuẩn bị cho cuộc diễu hành.
Hàng trăm xe quân sự ‘âm thầm’ di chuyển đến Moscow trong đêm - ảnh 3 Cuộc diễu hành sẽ kỷ niệm 74 năm chiến thắng của Nga trước Đức Quốc xã trong Thế chiến II.

Lễ duyệt binh kỷ niệm ngày Chiến thắng phátxít không chỉ là dịp để người Nga ôn lại chiến công hào hùng của cha ông, mà còn là dịp để nước Nga hiện đại chứng tỏ sức mạnh quân sự và vị thế cường quốc lớn của mình.

Theo thông tin chính thức, hơn 20.000 nhân viên và gần 200 phương tiện đang diễn tập cho sự kiện này.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng