Hãng xe Đức phát triển xe tăng hạng nhẹ cho Indonesia

Ngày 7/11, hãng chế tạo danh tiếng Rheinmetall của Đức đã công bố kế hoạch sẽ tham gia vào gói thầu phát triển xe tăng hạng trung mới dành cho quân đội Indonesia mang tên Modern Medium Weight Tank - MMWT. Hình ảnh về dòng xe tăng hạng nhẹ mới đã được Rheinmetall giới thiệu tại Indo Defence 2016 đang diễn ra ở Jakarta, Indonesia.

Hãng xe Đức phát triển xe tăng hạng nhẹ cho Indonesia

Theo giới thiệu của đại diện Rheinmetall, Davor Bendin, xe tăng hạng nhẹ mới có tên Marder Medium Tank RI được phát triển trên khung gầm xe chiến đấu bộ binh Marder 1A3 lắp đặt tháp pháo tiêu chuẩn Hitfact II kết hợp với pháo chính 105mm của hãng Oto Melara.

Quá trình phát triển xe tăng RI đã có bản hoàn tất và nếu Quân đội Indonesia có nhu cầu nó có thể được chuyển giao ngay trong năm 2016. Đại diện Rheinmetall ngỏ ý sẵn sàng hợp tác với hãng chế tạo Indonesia PT Pindad trong quá trình chế tạo xe tăng mới.

Ngoài Rheinmetall, hiện chưa có nhà thầu nào khác tham gia vào gói thầu MMWT tại Indonesia.

Hãng xe Đức phát triển xe tăng hạng nhẹ cho Indonesia - ảnh 1 Nguyên mẫu xe tăng hạng nhẹ RI tại  Indo Defence 2016. Ảnh: Getty.

Từ các thông tin được công bố, xe tăng RI chỉ nặng khoảng 7 tấn. Cơ cấu truyền động cải tiến và động cơ dầu có tăng áp cho phép dòng xe tăng này cơ động 600km trên đường bằng và khoảng hơn 400km trên đường dã chiến. Trọng lượng nhẹ của RI đặc biệt phù hợp với địa hình biển đảo, nhiều sông ngòi với nền đất yếu của Indonesia.

Xe tăng RI được thiết kế để lắp đặt hệ thống nạp đạn tự động. Điều khiển xe tăng RI là kíp lái 3 thành viên. RI có hỏa lực cơ bản là pháo 105mm và súng máy đồng trục 7,62mm.

Điểm đáng chú ý là hệ thống hỗ trợ quan sát, chiến đấu song song giữa trưởng xe và xạ thủ. Hai thành viên này có thể chuyển quyền chiến đấu cho nhau để tối ưu khả năng quan sát và khai hỏa vào mục tiêu. Hệ thống quan sát và ngắm bắn trên RI hỗ trợ tác chiến bất kể ngày đêm, đo xa la-de và nhiều công nghệ hiện đại khác. Những tính năng trên hiện chỉ có trên các dòng xe tăng chiến đấu hiện đại.

Theo Quân đội Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá