Hãng Yonhap: Tên lửa Triều Tiên bay từ 70-100 km

TPO - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn thử một quả tên lửa, khả năng là tầm ngắn, từ một vị trí nằm tại tỉnh Gangwon ở Đông Nam nước này.

Hãng Yonhap: Tên lửa Triều Tiên bay từ 70-100 km

Đây là vụ phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên kể từ năm 2017, trong bối cảnh nước này đang gia tăng sức ép nhằm vào Mỹ sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai không có tiến triển đáng kể.

Yonhap dẫn nguồn Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc sáng ngày 4/5 cho biết, một số tên lửa mà Triều Tiên phóng thử đã bay từ 70-100 km.
Vụ phóng diễn ra trong khoảng thời gian từ 9h06 đến 9h27 sáng nay 4/5 (theo giờ địa phương).
Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay hiện Lầu Năm Góc đang xem xét thông tin về vụ thử tên lửa của Triều Tiên và chưa thể xác nhận vụ việc.

Động thái quân sự của Triều Tiên diễn ra chỉ ít giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin có cuộc điện đàm quan trọng "kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ" về các vấn đề nóng trên thế giới, trong đó có vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

 Tổng thống Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un ngày 25/4 đã có cuộc gặp thượng đỉnh tại thành phố Vladivostok ở miền Viễn Đông NgaCuộc gặp được giới quan sát đánh giá là một thông điệp gửi trực tiếp tới Washington, rằng Mỹ không phải là cường quốc duy nhất có thể gây ảnh hưởng tới vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. 

Triều Tiên chỉ trích Mỹ - Hàn tập trận hệ thống tên lửa phòng thủ

Ngày 3/5, các cơ quan tuyên truyền Triều Tiên đã đồng loạt chỉ trích việc Mỹ gần đây diễn tập liên quan tới pin của hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), gọi đây là hành động khiêu khích và đe dọa.

Thế giới bí ẩn của người lao động Triều Tiên tại Nga

Tại xứ sở Bạch Dương, lực lượng lao động người Triều Tiên đem lại nguồn thu ngoại tệ lớn cho Bình Nhưỡng trong suốt nhiều năm qua.

Cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Triều Tiên có thể đề cập đến lệnh cấm vận của LHQ

Lệnh cấm vận mà Liên Hợp Quốc tiến hành đối với Triều Tiên hiện tại khiến quan hệ hợp tác giữa Moscow và Bình Nhưỡng không có nhiều cơ hội phát triển.

Cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Triều Tiên có thể giúp cải thiện quan hệ liên Triều

Giới chuyên gia nhận định, cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ góp phần cải thiện quan hệ liên Triều, mà trọng tâm sẽ là hợp tác kinh tế giữa hai miền Triều Tiên.

Triều Tiên thay quan chức hàng đầu về đàm phán với Mỹ?

Một nghị sỹ Hàn Quốc cho biết, quan chức cao cấp của Triều Tiên, người vốn là nhân vật chủ chốt trong các cuộc đàm phán với Mỹ, đã bị thay chức người đứng đầu cơ quan gián điệp chủ chốt, chuyên xử lý các vấn đề liên Triều.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá