Sự kiện: Quân sự

Hành trình của chiến hạm lớn nhất Nhật Bản sau Thế chiến II

TPO - Tàu chiến lớn nhất Nhật Bản kể từ Thế chiến II đã trở về quân cảng nước này sau hành trình kéo dài 2 tháng trên biển và ghé thăm một loạt các quốc gia Philippines, Sri Lanka, Ấn Độ, Indonesia và Singapore.
Hành trình của chiến hạm lớn nhất Nhật Bản sau Thế chiến II - ảnh 1JS Kaga có chiều dài 250m, chiều rộng 38m, lượng giãn nước tiêu chuẩn 19.000 tấn, toàn tải 27.000 tấn, thủy thủ đoàn 470 người.
Hành trình của chiến hạm lớn nhất Nhật Bản sau Thế chiến II - ảnh 2JS Kaga cũng là chiến hạm lớn nhất Nhật Bản sau Thế chiến II
Hành trình của chiến hạm lớn nhất Nhật Bản sau Thế chiến II - ảnh 3
Hành trình của chiến hạm lớn nhất Nhật Bản sau Thế chiến II - ảnh 4Chiến hạm JS Kaga có thiết kế sàn đáp kéo dài dọc thân, được trang bị thang nâng phi cơ, thượng tầng dạng tháp và nhà chứa máy bay cỡ lớn trong thân, không khác gì các tàu sân bay thực thụ.
Hành trình của chiến hạm lớn nhất Nhật Bản sau Thế chiến II - ảnh 5
Hành trình của chiến hạm lớn nhất Nhật Bản sau Thế chiến II - ảnh 6
Hành trình của chiến hạm lớn nhất Nhật Bản sau Thế chiến II - ảnh 7Chiến hạm có thể chở 14 trực thăng được thiết kế để chống các loại tàu ngầm hoặc ngư lôi, và khi yêu cầu cần kíp nó có thể mang tới 28 chiếc trực thăng, hoặc với vài chuyển đổi nó còn có thể mang tiêm kích tàng hình F-35B trên hạm.
Hành trình của chiến hạm lớn nhất Nhật Bản sau Thế chiến II - ảnh 8
Hành trình của chiến hạm lớn nhất Nhật Bản sau Thế chiến II - ảnh 9Trực thăng tác chiến chống ngầm SH-60K Seahawk, trực thăng MCH-101 rà phá thủy lôi cải tiến, trực thăng SH-60K và MCH-101 được Nhật Bản bố trí trên chiến hạm này.
Hành trình của chiến hạm lớn nhất Nhật Bản sau Thế chiến II - ảnh 10
Hành trình của chiến hạm lớn nhất Nhật Bản sau Thế chiến II - ảnh 11JS Kaga cũng được trang bị 3 hệ thống pháo phòng thủ Phalanx và 2 tên lửa phòng không tầm gần SeaRAM

Theo Sina

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng