Hành trình vì biên cương Tổ quốc

TPO - Tại xã Pha Long, huyện Mường Khương, Tỉnh Đoàn Lào Cai phối hợp với Đồn Biên phòng Pha Long và một số đơn vị tổ chức chương trình “Hành trình vì biên cương Tổ quốc” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Hành trình vì biên cương Tổ quốc
Nhằm góp phần nâng cao nhận thức của đồng bào các dân tộc nơi vùng cao biên giới về pháp luật, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, các tình nguyện viên tham gia chương trình đã truyền thông đến người dân các nội dung về Luật biên giới, Luật Hôn nhân và gia đình, vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng nông thôn mới.
Tại chợ trung tâm xã Pha Long, các tuyền truyền viên đã tích cực tuyên truyền và phát gần 1000 tờ rơi cho nhân dân, hướng dẫn bà con cách nhận biết về các loại nấm độc, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 lượt người, cắt tóc miễn phí cho nhiều người dân…
Cũng tại đây, các chiến sĩ biên phòng và tình nguyện viên đã dọn dẹp vệ sinh xung quanh chợ và tuyên truyền cho bà con ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trong mùa hè.
Hành trình vì biên cương Tổ quốc - ảnh 1 Cán bộ, chiến sĩ biên phòng và các tình nguyện viên khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, cắt tóc cho người dân địa phương và dọn dẹp vệ sinh khu chợ trung tâm xã Pha Long
Hành trình vì biên cương Tổ quốc - ảnh 2 Phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con dân tộc
Hành trình vì biên cương Tổ quốc - ảnh 3

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng