Sự kiện: Ảnh ấn tượng

Hào sảng lính đảo Trường Sa

TPO - Một thời, Trường Sa vô cùng thiếu thốn, khó khăn. Nay nhờ sự chăm lo, đầu tư của Đảng, Nhà nước, Quân đội và sự quan tâm của nhân dân cả nước, đời sống của người lính đảo được cải thiện rất nhiều.

Hào sảng lính đảo Trường Sa

Hào sảng lính đảo Trường Sa

> Xây cột cờ Tổ quốc trên đảo Lý Sơn

> Quân dân Trường Sa vì chủ quyền đất nước 

TPO - Một thời, Trường Sa vô cùng thiếu thốn, khó khăn. Nay nhờ sự chăm lo, đầu tư của Đảng, Nhà nước, Quân đội và sự quan tâm của nhân dân cả nước, đời sống của người lính đảo được cải thiện rất nhiều.

Doanh trại trên các đảo lớn như Trường Sa Lớn, Song Tử Tây, Sinh Tồn... được xây dựng khá khang trang. Trong ảnh: Lính đảo Trường Sa Lớn trên hành lang một nhà làm việc của đơn vị
Doanh trại trên các đảo lớn như Trường Sa Lớn, Song Tử Tây, Sinh Tồn... được xây dựng khá khang trang. Trong ảnh: Lính đảo Trường Sa Lớn trên hành lang một nhà làm việc của đơn vị.
Lính đảo Song Tử Tây ngồi nói chuyện dưới tán cây rợp mát lúc rảnh rỗi
Lính đảo Song Tử Tây ngồi nói chuyện dưới tán cây rợp mát lúc rảnh rỗi.
Hào sảng lính đảo Trường Sa - ảnh 3
Hào sảng lính đảo Trường Sa - ảnh 4
Các đảo lớn  mà PV Tiền Phong đến như Trường Sa Lớn, Song Tử Tây đều có hội tường khá rộng và khang trang, hệ thống trang âm khá tốt để hội họp, sinh hoạt, tổ chức các hoạt động văn nghệ. Trong hội trường treo nhiều tờ báo tường của lính đảo làm nhân dịp các ngày kỷ niệm lớn. Trong ảnh, một tờ báo tường và một số bài trong báo tường của lính đảo Song Tử Tây
Các đảo lớn mà PV Tiền Phong đến như Trường Sa Lớn, Song Tử Tây đều có hội trường khá rộng và khang trang, hệ thống trang âm khá tốt để hội họp, sinh hoạt, tổ chức các hoạt động văn nghệ. Trong hội trường treo nhiều tờ báo tường của lính đảo làm nhân dịp các ngày kỷ niệm lớn. Trong ảnh, một tờ báo tường và một số bài trong báo tường của lính đảo Song Tử Tây.
Hào sảng lính đảo Trường Sa - ảnh 6
Sáng sớm, lính đảo Trường Sa Lớn tập thể dục, luyện võ trên đường băng Sân bay Trường Sa
Sáng sớm, lính đảo Trường Sa Lớn tập thể dục, luyện võ trên đường băng Sân bay Trường Sa  Lớn.
Hai cháu bé sống trên đảo  cũng theo các chú xuống tấn
Hai cháu bé sống trên đảo cũng theo các chú xuống tấn.
Hào sảng lính đảo Trường Sa - ảnh 9
Chiều xuống, lính đảo lại chơi bóng đá và bóng chuyền
Chiều xuống, lính đảo lại chơi bóng đá và bóng chuyền.
Chơi thể thao xong là tắm táp thoải mái. Nước giếng khoan trên nhiều đảo lớn  tuy hơi lợ, nhưng đủ tưới rau và tắm tốt. Cú dội gàu nước của lính đảo Trường Sa Lớn “hào sảng” chả kém gì trong đất liền. Tuy nhiên, họ cho biết đồng đội ở các đảo chìm, nhà giàn vẫn phải rất dè sẻn nước ngọt
Chơi thể thao xong là tắm táp thoải mái. Nước giếng khoan trên nhiều đảo lớn tuy hơi lợ, nhưng đủ tưới rau và tắm tốt. Cú dội gàu nước của lính đảo Trường Sa Lớn “hào sảng” chả kém gì trong đất liền. Tuy nhiên, họ cho biết đồng đội ở các đảo chìm, nhà giàn vẫn phải rất dè sẻn nước ngọt.
 

Lê Xuân Sơn

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá