“Hạt giống đỏ” Trung đoàn 335

TP - Đến Đại đội 12, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 335 (Sư đoàn 324, Quân khu 4) khi đơn vị đang tổ chức cho 100 chiến sỹ mới ôn luyện các nội dung về Điều lệnh quản lý bộ đội, chúng tôi ấn tượng với binh nhì Lê Anh Chí.

Dù mới bước vào huấn luyện chính khóa hơn một tuần nhưng “10 chức trách quân nhân”, "12 điều kỷ luật khi quan hệ với nhân dân của quân nhân”, “chức trách chiến sỹ” và đặc biệt “10 lời thề danh dự của quân nhân” anh thuộc từng câu từng chữ.

Thượng úy Lương Văn Đức, Trung đội trưởng Trung đội 10, Đại đội 12 bật mí: “Lê Anh Chí là “hạt giống đỏ” của đơn vị, trước lúc nhập ngũ Chí đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kỹ sư công nghệ thông tin”.

“Hạt giống đỏ” Trung đoàn 335 - ảnh 1 Binh nhì Lê Anh Chí thực hành động tác quỳ ném lựu đạn bài 1 của chiến sĩ mới
Lê Anh Chí tâm sự, năm 2009 Chí thi đậu vào khoa công nghệ thông tin Trường Đại học Kỹ thuật Nam Định, năm 2013 ra trường đạt loại giỏi, Chí về làm việc cho một Công ty chuyên viết phần mềm Kế toán doanh nghiệp với thu nhập khá cao. “Quân đội là trường đại học lớn. Được rèn luyện, học tập trong môi trường này sẽ làm cho em trưởng thành về mọi mặt, sau này ra xã hội làm việc sẽ giúp em thành công hơn. Đó là động lực để giúp em quyết định nhập ngũ”, Lê Anh Chí nói.

Binh nhì Lê Anh Chí, sinh năm 1989, quê ở xã Hoằng Phú, Hoằng Hóa, Thanh Hóa, cả bố và mẹ đều là giáo viên. Anh là con út, chị gái đầu đang làm ở Hà Nội. Mặc dù mới nhập ngũ về đơn vị nhưng Chí nhanh chóng làm quen và hòa nhập với môi trường mới.

Thượng úy Nguyễn Duy Phúc, chính trị viên Đại đội 12, Tiểu đoàn 6, tự hào: “Mặc dù thời gian công tác chưa dài nhưng Lê Anh Chí luôn khẳng định được năng lực, độ nhạy bén trong học tập rèn luyện. Đặc biệt Chí đã giúp đội ngũ cán bộ trong đơn vị nắm vững thêm các kỹ năng sử dụng máy vi tính như soạn thảo văn bản, cài đặt máy in, phần mềm diệt virus…”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá