Hé lộ 14 quốc gia quan tâm tới siêu tên lửa BrahMos

TPO - Moscow và New Dehli đã xác định danh sách 14 quốc gia có thể thực hiện các hợp đồng xuất khẩu tên lửa hành trình BrahMos do liên doanh Nga-Ấn sản xuất.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 28/5 dẫn lời đại diện liên doanh BrahMos Aerospace, ông Praveen Pathak, cho biết hợp đồng đầu tiên có thể được thực hiện trong năm 2016.

“Ủy ban hỗn hợp Ấn Độ và Nga đã xác định được 14 quốc gia mà chúng ta có thể thảo luận về việc giao hàng, trong đó có Chile, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Nam Phi...”, ông Praveen Pathak nói.

Đại diện liên doanh Nga - Ấn Độ cũng nói thêm rằng, 14 nước này đều có mối quan hệ tốt đẹp với cả Nga và Ấn Độ.

Về khả năng các hợp đồng đầu tiên có thể được ký kết trước cuối năm nay, ông Praveen Pathak khẳng định “điều đó là có thể, và trong năm nay, cũng như trong năm kế tiếp, nhưng trong lĩnh vực này nói về thời hạn chính xác là không thể được”.

Trước đó, ông Pathak nói rằng người mua đầu tiên sẽ, rất có thể, là một trong những nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tên lửa BrahMos sử dụng động cơ đẩy 2 giai đoạn, cho phép nó di chuyển với vận tốc siêu thanh. Tầm bắn tối đa của nó đạt 290 km. Tên lửa có khả năng bay ở độ cao dưới 10 m để tránh radar đối phương.

Hệ thống điều khiển tích hợp cho phép BrahMos bám sát mục tiêu và bay theo quỹ đạo tối ưu để tránh bị phát hiện và bắn hạ.

Tốc độ cao khiến nó hiệu quả hơn so với các tên lửa hành trình cận âm đang được sử dụng.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá