Hé lộ cuộc sống của thủy thủ tàu ngầm hạt nhân Mỹ

Khi tàu lặn xuống nước, lịch trình làm việc của mỗi thủy thủ sẽ kéo dài trong khoảng 18 giờ và chia thành 3 ca. Cuộc sống kéo dài trong 18 tiếng và không tiếp xúc ánh sáng tự nhiên khiến nhận biết thời gian trở thành việc khó khăn.

Hé lộ cuộc sống của thủy thủ tàu ngầm hạt nhân Mỹ
Hé lộ cuộc sống của thủy thủ tàu ngầm hạt nhân Mỹ - ảnh 1 Lối vào bên trong tàu ngầm khá nhỏ nhằm tiết kiệm không gian và đảm bảo độ kín nước.
Hé lộ cuộc sống của thủy thủ tàu ngầm hạt nhân Mỹ - ảnh 2 Mỗi lần triển khai nhiệm vụ, thủy thủ đoàn phải trải qua 90 ngày dưới mặt nước vô cùng khắc nghiệt. Khi tàu lặn xuống nước, lịch trình làm việc của mỗi thủy thủ sẽ kéo dài trong khoảng 18 giờ và chia thành 3 ca.
Hé lộ cuộc sống của thủy thủ tàu ngầm hạt nhân Mỹ - ảnh 3 Cuộc sống kéo dài trong 18 tiếng và không tiếp xúc ánh sáng tự nhiên khiến nhận biết thời gian trở thành việc khó khăn. Các thủy thủ nhận biết thời gian qua thực phẩm mà họ sử dụng.
Hé lộ cuộc sống của thủy thủ tàu ngầm hạt nhân Mỹ - ảnh 4 Một cái giường ngủ rộng rãi là thứ “xa xỉ” với lính tàu ngầm. Do không gian chật hẹp, người ta bố trí nó ngay bên cạnh những quả ngư lôi.
Hé lộ cuộc sống của thủy thủ tàu ngầm hạt nhân Mỹ - ảnh 5 Người ta thiết kế giường ngủ dạng tầng nhằm tiết kiệm không gian, mỗi chiếc giường chỉ có diện tích khoảng 1,4 m2. Các thủy thủ thường ví von giường của mình như những chiếc “quan tài” vì nó chỉ vừa đủ cho một người nằm.
Hé lộ cuộc sống của thủy thủ tàu ngầm hạt nhân Mỹ - ảnh 6 Bên trong mỗi chiếc tàu ngầm có rất nhiều loại máy móc khác nhau nên các lối đi nối giữa các phòng chức năng khá chật hẹp.
Hé lộ cuộc sống của thủy thủ tàu ngầm hạt nhân Mỹ - ảnh 7 Không gian bên trong một chiếc tàu ngầm rất chật chội. Tàu ngầm lớp Los Angeles có thủy thủ đoàn gần 130 người nhưng chỉ có 3 cái phòng tắm nhỏ. 
Hé lộ cuộc sống của thủy thủ tàu ngầm hạt nhân Mỹ - ảnh 8 Phòng bếp, nơi cung cấp thực phẩm cho thủy thủ đoàn khá rộng so với những phòng khác. Thực phẩm tươi sống mang theo chỉ đủ sử dụng trong 1-2 tuần đầu. Những tuần còn lại, thực phẩm đóng hộp là lựa chọn số 1.
Hé lộ cuộc sống của thủy thủ tàu ngầm hạt nhân Mỹ - ảnh 9 Thời gian thư giãn của thủy thủ đoàn gói gọn trong một hội trường nhỏ, nơi họ có thể xem phim, nghe nhạc để xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng.
Hé lộ cuộc sống của thủy thủ tàu ngầm hạt nhân Mỹ - ảnh 10 Các học viên được phân công trực cùng các thủy thủ chuyên nghiệp để học cách vận hành tàu ngầm.
Hé lộ cuộc sống của thủy thủ tàu ngầm hạt nhân Mỹ - ảnh 11 Kính tiềm vọng là thiết bị duy nhất trên tàu ngầm có thể quan sát mọi thứ trên mặt nước khi tàu đang lặn.
Hé lộ cuộc sống của thủy thủ tàu ngầm hạt nhân Mỹ - ảnh 12 Phòng điều khiển hệ thống vũ khí trên tàu ngầm với chi chít các nút bấm.
Hé lộ cuộc sống của thủy thủ tàu ngầm hạt nhân Mỹ - ảnh 13 Tên lửa đạn đạo liên lục địa phóng từ tàu ngầm Trident là trụ cột cho sức mạnh răn đe hạt nhân trên biển của Mỹ.
Hé lộ cuộc sống của thủy thủ tàu ngầm hạt nhân Mỹ - ảnh 14 Một phòng tập thể dục nhỏ giúp thủy thủ đoàn duy trì thể lực trong suốt thời gian làm nhiệm vụ trên biển

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng