DMCA.com Protection Status

Hé lộ loạt vũ khí đặc biệt của đội người nhái Nga

Cuộc tập trận tại căn cứ Zaozersk thuộc Hạm đội Biển Bắc, Nga đã phô diễn hàng loạt vũ khí đặc biệt chuyên dùng cho người nhái và cả chống người nhái phá hoại.

đội người nhái Nga - ảnh 1 Cuộc tập trận chống phá hoại, chống người nhái được thực hiện tại căn cứ Zaozersk - nơi đóng quân của Liên đội tàu ngầm hạt nhân số 11. Qua đó phô diễn hàng loạt vũ khí đặc biệt của đội người nhái và chống người nhái của Hải quân Nga.
đội người nhái Nga - ảnh 2 Zaozersk không hẳn là căn cứ tàu ngầm quan trọng nhất của hạm đội khi mà nơi đây hiện tuy trang bị ba tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớn nhất thế giới – Project 941 Akula. Tuy nhiên, chúng chủ yếu dùng để thử nghiệm và dự phòng. Ảnh: Một binh sĩ bảo vệ đứng ở đuôi tàu ngầm Project 941 Akula mang tên Dmitriy Donskoy (TK-208).
đội người nhái Nga - ảnh 3 Trong ảnh, người nhái đóng vai "quân địch" đang kiểm tra vũ khí dưới nước - súng lục SPP-1 chuyên sử dụng dưới mặt nước - nơi mà súng đạn thông thường không có tác dụng.
đội người nhái Nga - ảnh 4 SPP-1 hay khẩu súng trường tấn công dưới mặt nước APS đều là vũ khí tiêu chuẩn của đội người nhái Nga.
đội người nhái Nga - ảnh 5 Còn đây là khẩu súng phóng lựu chống người nhái AP-61 đang được các binh sĩ cận vệ phòng thủ căn cứ chuẩn bị cho cuộc diễn tập.
đội người nhái Nga - ảnh 6 Nạp đạn.
đội người nhái Nga - ảnh 7 Khai hỏa.
đội người nhái Nga - ảnh 8
đội người nhái Nga - ảnh 9 “Người nhái địch” tiếp cận phá hoại căn cứ.
đội người nhái Nga - ảnh 10 Chiến sĩ cận vệ trong tư thế sẵn sàng chiến đấu.
đội người nhái Nga - ảnh 11 Để chống người nhái hiệu quả thì lực lượng trên bờ cũng phải sử dụng khẩu súng trường tấn công APS là tốt nhất. Khẩu súng này có thiết kế tương tự AK-47, nó sử dụng loại đạn đặc biệt dạng mũi tên dài 120mm để di chuyển ổn định cũng như do đạn dài nên sẽ có đủ trọng lượng cần thiết để có quán tính di chuyển tốt trong nước và nòng súng không có rãnh xoắn. Tầm bắn 11-20-30m với độ sâu tương ứng 40-20-5m.
đội người nhái Nga - ảnh 12 Một chiến sĩ cận vệ sử dụng khẩu súng lục SPP-1 4 nòng cũng sử dụng những viên đạn dạng mũi tên dài 115mm đạt tầm bắn 6-11-17m ở độ sâu tương ứng 40-20-5m.
đội người nhái Nga - ảnh 13 Tác giả bộ ảnh thử cầm khẩu súng phóng lựu chống người nhái AP-61.
đội người nhái Nga - ảnh 14 Viên đạn thanh xuyên của súng lục SPP-1.
đội người nhái Nga - ảnh 15 Còn đây là băng đạn của SPP-1 chống người nhái.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng