Hé lộ lực lượng tác chiến đặc biệt Nga tại Bắc Cực

TPO - Quân đội Nga vừa cử tới Blagoveschensk, trung tâm hành chính của tỉnh Amur, một nhóm các tay súng bắn tỉa Bắc cực để tham gia khóa huấn luyện đặc biệt.

Hé lộ lực lượng tác chiến đặc biệt Nga tại Bắc Cực

TPO - Quân đội Nga vừa cử tới Blagoveschensk, trung tâm hành chính của tỉnh Amur, một nhóm các tay súng bắn tỉa Bắc cực để tham gia khóa huấn luyện đặc biệt.

Thành viên nhóm bắn tỉa
Thành viên nhóm bắn tỉa.

Tại đây, nhóm bắn tỉa này sẽ làm quen với các trang, thiết bị, kỹ chiến thuật tác chiến đặc biệt được phát triển phù hợp với điều kiện khí hậu khắc nghiệt tại Bắc Cực.

Hé lộ lực lượng tác chiến đặc biệt Nga tại Bắc Cực - ảnh 2
Hé lộ lực lượng tác chiến đặc biệt Nga tại Bắc Cực - ảnh 3
Hé lộ lực lượng tác chiến đặc biệt Nga tại Bắc Cực - ảnh 4
Hé lộ lực lượng tác chiến đặc biệt Nga tại Bắc Cực - ảnh 5
Đây là động thái mới nhất của Quân đội Nga ít giờ sau tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 10/12 về việc tăng cường sự hiện diện tại Bắc Cực, đáp lại ý định của Canada khẳng định chủ quyền đối với Bắc Cực và các vùng nước xung quanh đây
Đây là động thái mới nhất của Quân đội Nga. Hôm 10/12 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố về việc tăng cường sự hiện diện của Nga tại Bắc Cực.
Hé lộ lực lượng tác chiến đặc biệt Nga tại Bắc Cực - ảnh 7
Hé lộ lực lượng tác chiến đặc biệt Nga tại Bắc Cực - ảnh 8
Hồi tuần trước, Canada đã đệ trình tuyên bố chủ quyền lên Ủy ban Liên hợp quốc về các đường giới hạn thềm lục địa, liên quan đến các đường giới hạn ngoài của thềm lục địa nước mình tại Đại Tây Dương
Phát biểu trong cuộc họp tại Bộ Quốc phòng Nga hôm 10/12, ông Putin nói: “Năm tới chúng ta phải hoàn tất việc thành lập những đơn vị lớn và các sư đoàn quân sự” tại Bắc Cực, vốn vẫn trong tình trạng báo động chiến đấu liên tục.
Hé lộ lực lượng tác chiến đặc biệt Nga tại Bắc Cực - ảnh 10
Hé lộ lực lượng tác chiến đặc biệt Nga tại Bắc Cực - ảnh 11
Phát biểu trong cuộc họp tại Bộ Quốc phòng hôm 10/12, ông Putin nói: “Năm tới chúng ta phải hoàn tất việc thành lập những đơn vị lớn và các sư đoàn quân sự” tại Bắc Cực, vốn vẫn trong tình trạng báo động chiến đấu liên tục
Tổng thống Putin cho rằng Nga “đang chủ động hơn bao giờ hết trong việc tái tuyên bố chủ quyền khu vực hứa hẹn này, quay trở lại nơi đây. Người đứng đầu điện Kremlin cho biết thêm rằng, Nga phải sở hữu “tất cả những đòn bẩy cần thiết để bảo vệ an ninh và lợi ích quốc gia của mình trong khu vực này” .
Hé lộ lực lượng tác chiến đặc biệt Nga tại Bắc Cực - ảnh 13
Hé lộ lực lượng tác chiến đặc biệt Nga tại Bắc Cực - ảnh 14
Hé lộ lực lượng tác chiến đặc biệt Nga tại Bắc Cực - ảnh 15
Hé lộ lực lượng tác chiến đặc biệt Nga tại Bắc Cực - ảnh 16
Hé lộ lực lượng tác chiến đặc biệt Nga tại Bắc Cực - ảnh 17
Tổng thống Nga cho rằng Nga “đang chủ động hơn bao giờ hết trong việc tái tuyên bố chủ quyền khu vực hứa hẹn này, quay trở lại nơi đây. Người đứng đầu điện Kremlin cho biết thêm rằng Nga phải sở hữu “tất cả những đòn bẩy cần thiết để bảo vệ an ninh và lợi ích quốc gia của mình trong khu vực này”

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng