Hé lộ nguyên nhân tiêm kích F-16 bị thiêu rụi tại Bỉ

TPO - Nguyên nhân sự cố khiến tiêm kích F-16 bị phá hủy hoàn toàn tại căn cứ Không quân Bỉ, có thể là lỗi của một kỹ thuật viên đã vô tình "phóng nhầm hỏa lực từ một máy bay khác trong khu bảo dưỡng".

Mô phỏng thiết kế dòng máy bay F-16 Block 70
ẢNH: LOCKHEED MARTIN
Mô phỏng thiết kế dòng máy bay F-16 Block 70 ẢNH: LOCKHEED MARTIN

Hôm 11/10, Bộ Quốc phòng Bỉ đã báo cáo máy bay chiến đấu F-16 bị phá hủy tại căn cứ không quân Florenne của nước này trong thời gian bảo dưỡng, hai nhân viên bị thương.

Hé lộ nguyên nhân tiêm kích F-16 bị thiêu rụi tại Bỉ - ảnh 1 Hiện trường vụ nổ, nơi chiếc tiêm kích F-16 bị phá hủy hoàn toàn.

Theo kênh truyền hình RTL Info, lỗi của nhân viên kỹ thuật là nguyên nhân của vụ việc khiến một máy bay chiến đấu trị giá 40 triệu euro bị hỏng hoàn toàn, trong khi hai máy bay chiến đấu khác cũng bị hư hỏng ở những mức độ khác nhau.

Thông tin ban đầu cho biết, trong qúa trình vận hành hệ thống của máy bay, một nhân viên kỹ thuật vô tình "phóng nhầm hỏa lực từ một máy bay khác trong khu bảo dưỡng"

Hé lộ nguyên nhân tiêm kích F-16 bị thiêu rụi tại Bỉ - ảnh 2 Cháy lớn tại căn cứ Không quân Bỉ khiến nơi này bị đóng cửa đình chỉ.

Chiếc tiêm kích F-16 bị phá hủy hoàn toàn này đang được sử dụng để tuần tra không phận ở các nước Baltic.

Vụ việc xảy ra tại căn cứ sân bay của Không quân Bỉ ở Florennes, thuộc khu dân cư Walloon ở miền Nam nước Bỉ. Đây là đại bản doanh của Không đoàn số 2 với biên chế 2 phi đội số 1 và số 350 của Không quân nước này.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá