Sự kiện: Quân sự

Hé lộ những tính năng độc nhất vô nhị của tiêm kích Su-57

TPO - Tiêm kích Su-57 sở hữu những tính năng độc nhất vô nhị trên thế giới, vượt qua cả những máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Mỹ là F-22, F-35.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng Sputnik dẫn chuyên gia phân tích quân sự Nga cho biết, tiêm kích Su-57 sử dụng các vật liệu composite dựa trên sợi cacbon, giúp giảm đáng kể tầm phát hiện của radar.

Hệ thống vô tuyến điện tử đa chức năng của Su-57 không chỉ giúp phát hiện mục tiêu mặt đất và trên không mà còn còn hỗ trợ phi công định vị, nhận dạng, trinh sát điện tử và đối phó với đối phương.

Về vũ khí, Su-57 trang bị súng nòng kép 30mm, hai tên lửa cận chiến và tám tên lửa tầm trung được bố trí ở hai khoang bên trong.

“Su-57 sắp được đưa vào khai thác, đó là dấu hiệu tốt cho không quân Nga. Lần đầu tiên Nga nhận được máy bay thế hệ thứ 5 và sẽ là quốc gia thứ hai trên thế giới được trang bị những máy bay như vậy.

Với khả năng tàng hình đặc biệt trước radar, khả năng cất cánh với tốc độ siêu âm từ boong tàu và hệ thống vũ khí tích hợp hiện đại, Su-57 cho thấy những tính năng có một không hai trên thế giới. Đây thực sự là cỗ máy siêu cơ động”, chuyên gia Dmitry Drozdenko kết luận.

Hé lộ những tính năng độc nhất vô nhị của tiêm kích Su-57 - ảnh 1

Ấn định thời điểm trang bị tiêm kích thế hệ 5 Su-57 cho không quân Nga

Quân đội Nga sẽ tiếp nhận tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 vào năm 2018, ông Viktor Bondarev - Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và an ninh thuộc Hội đồng liên bang Nga cho biết.

Hé lộ những tính năng độc nhất vô nhị của tiêm kích Su-57 - ảnh 2

Su-57 tiềm năng trở thành tiêm kích thế hệ thứ 6

Ông Victor Bondarev, Chủ tịch Ủy ban chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc phòng Thượng viện Nga cho rằng, Su-57 có “tiềm năng hiện đại hóa rộng lớn nhất”.

Hé lộ những tính năng độc nhất vô nhị của tiêm kích Su-57 - ảnh 3

Chạy đua với Su-57 Nga, Mỹ tức tốc hiện đại hóa F-22 Raptor

Trang thông tin quân sự Mỹ Scout đã công bố một tài liệu nói về việc Mỹ sẽ hiện đại hóa một trong những máy bay tiêm kích thành công nhất của mình, đó là F-22 Raptor.

Hé lộ những tính năng độc nhất vô nhị của tiêm kích Su-57 - ảnh 4

Su-57 chống F-22 Raptor: Người Mỹ thừa nhận sức mạnh tiêm kích Nga

Chuyên gia quân sự nổi tiếng của Tạp chí The National Interest Kyle Mizokami đã cho biết tại sao máy bay tiêm kích thế hệ mới Su-57 của Nga có thể đánh bại F-22 Raptor của Mỹ.

Hé lộ những tính năng độc nhất vô nhị của tiêm kích Su-57 - ảnh 5

Nga lộ thời điểm trang bị siêu tiêm kích Su-57

Không quân Nga dự kiến tiếp nhận lô máy bay chiến đấu thế hệ năm Su-57 đầu tiên vào năm 2018.

Hé lộ những tính năng độc nhất vô nhị của tiêm kích Su-57 - ảnh 6

Tiêm kích Su-57: Cỗ máy không chiến hàng đầu thế giới

Tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57 của Nga là một trong những dự án triển vọng hàng đầu thế giới, thậm chí đứng đầu thế giới, vượt qua khả năng của các loại máy bay cùng thế hệ như F-22 và F-35 của Mỹ. Việc ra đời muộn hơn so với F-35 cho phép các nhà thiết kế Nga trang bị cho Su-57 công nghệ hiện đại nhất và giành ưu trong cuộc chiến trên không.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá