Sự kiện: Quân sự

Hé lộ nơi cung cấp khinh hạm tối tân cho Hải quân Nga

TPO - Nhà máy đóng tàu “Phương Bắc” tại Petersburg sẽ có khả năng xây dựng cho Hải quân Nga những chiến hạm cấp một và cấp hai sau năm 2020, trong đó có các tàu sân bay trực thăng và tàu khu trục thế hệ mới loại “Leader”.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti dẫn lời Chủ tịch Tập đoàn đóng tàu liên hợp, ông Alexei Rakhmanov cho biết: “Tại nhà máy đóng tàu Phương Bắc đã triển khai xây dựng mới một nhà chứa tàu có độ cao 75m. Cơ sở này cho phép chúng ta có khả năng đóng các thiết bị hải quân và tàu chiến với kích cỡ từ 70 tới 250m ngay tại chính địa điểm đóng tàu”.

Ngoài ra, Alexei Rakhmanov còn cho biết: “Trong năm 2019 sẽ hoàn thành mô hình hóa việc sản xuất thân tàu, và nhà máy Phương Bắc sẽ trở thành một xí nghiệp hiệu quả nhất trong cơ cấu của Tập đoàn đóng tàu liên hợp”.

Hé lộ nơi cung cấp khinh hạm tối tân cho Hải quân Nga - ảnh 1

Hải quân Nga lên kế hoạch chế tạo tàu sân bay mới

Tờ Sputnik News dẫn lời ông Viktor Bursuk - Phó Tư lệnh Hải quân Nga cho biết quân đội nước này có kế hoạch xây dựng một tàu sân bay mới để “sánh đôi” cùng tàu Đô đốc Kuznetsov.

Theo ông Alexei Rakhmanov, Tập đoàn đóng tàu liên hợp chuyên thực hiện đóng các tàu chiến hiện đại cấp một và cấp hai với tầm hoạt động trên biển xa và trên đại dương”.

“Nhà chứa tàu mở rộng sẽ được tính toán bố trí hai địa điểm xây dựng, trong đó có khả năng xây dựng các tàu khu trục loại Leader, tàu phá băng, và bất kỳ loại tàu dân sự hạng nặng nào. Tới năm 2020, chúng tôi hi vọng sẽ hoàn thành việc xây dựng các tổ hợp đóng tàu mới để có thể đóng được tàu sân bay trực thăng”, ông Rakhmanov kết luận.

Nhà máy đóng tàu Phương Bắc (trước đó tên là nhà máy đóng tàu Putilovskaya) được thành lập ngày 14/11/1912, là một trong những xí nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Với lịch sử 100 năm, nhà máy đã đóng được khoảng 600 tàu mặt nước các loại cho Hải quân Nga và phục vụ dân dụng. Hiện danh mục đơn đặt hàng của nhà máy là các loại tàu khu trục nhỏ, khinh hạm và nhiều loại tàu khác.

Hé lộ nơi cung cấp khinh hạm tối tân cho Hải quân Nga - ảnh 2

Tàu ngầm Knyaz Vladimir sắp vào biên chế hạm đội Hải quân Nga

Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Knyaz Vladimir sẽ chính thức gia nhập hạm đội Hải quân Nga vào tháng 11/2017, Tư lệnh Hải quân Vladimir Korolev tuyên bố.

Hé lộ nơi cung cấp khinh hạm tối tân cho Hải quân Nga - ảnh 3

Cận cảnh cuộc tập trận hoành tráng của hải quân Nga - Trung

Trung Quốc và Nga ngày 18/9 đã tiến hành cuộc tập trận hải quân gần Triều Tiên trong bối cảnh hình hình Đông Bắc Á leo thang căng thẳng xung quanh chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Hé lộ nơi cung cấp khinh hạm tối tân cho Hải quân Nga - ảnh 4

Những tàu ngầm uy lực nhất trong biên chế hải quân Nga

Nga sở hữu nhiều loại tàu ngầm khác nhau với tính năng hiện đại, độ ồn thấp và hệ thống vũ khí uy lực.

Hé lộ nơi cung cấp khinh hạm tối tân cho Hải quân Nga - ảnh 5

Chiêm ngưỡng dàn khí tài của hạm đội lâu đời nhất Hải quân Nga

Hạm đội Thái Bình Dương ra đời ngày 21/5/1731 và vừa kỉ niệm 286 năm thành lập hôm qua, 21/5. Hạm đội hiện được biên chế các tàu tuần dương tên lửa, tàu khu trục, tàu chống ngầm hiện đại bậc nhất.

Hé lộ nơi cung cấp khinh hạm tối tân cho Hải quân Nga - ảnh 6

Hải quân Nga sắp tiếp nhận tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới

Tàu ngầm Belgorod sẽ có kích thước dài hơn cả tàu ngầm tuần dương hạt nhân mang tên lửa đạn đạo lớp Typhoon đang giữ kỷ lục lớn nhất thế giới.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá