Hé lộ số lần cất cánh mỗi ngày của Không quân Nga ở Syria

TPO - Nhóm máy bay chiến đấu của Không quân Nga ở Syria mỗi ngày tiến hành hơn 100 chuyến bay để thực hiện nhiệm vụ tấn công các nhóm khủng bố chống chính quyền Damascus, trong đó có “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Trên đây là tuyên bố của Thượng tướng Sergei Surovikin, chỉ huy quân đội Nga tại Syria.

“Để đảm bảo việc tiến quân của quân đội chính phủ Syria, máy bay Nga tấn công suốt ngày đêm vào các mục tiêu quân sự  của nhóm chiến binh khủng bố IS. Trong thời điểm quyết định của chiến dịch, cường độ hoạt động của phi đội tăng lên đến một trăm hoặc nhiều hơn phi vụ mỗi ngày”, chỉ quy quân đội Nga ở Syria nhấn mạnh.

Theo lời Thượng tướng Sergei Surovikin, để tấn công các nhóm khủng bố, trong ngày, mỗi chiếc máy bay mỗi ba hoặc bốn lần cất cánh làm nhiệm vụ tấn công chiến đấu.

Hé lộ số lần cất cánh mỗi ngày của Không quân Nga ở Syria - ảnh 1

Phá vòng vây IS tại Deir ez-Zor, binh sĩ Syria ôm nhau ngày hội ngộ

Các binh sĩ thuộc Quân đội Ả Rập Syria không thể kìm nén niềm hân hoan, cùng đồng đội trao nhau những cái ôm thân tình sau khi phá vỡ vòng vây hãm của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại khu vực Deir ez-Zor kéo dài suốt 3 năm qua.

Tháng 9/2015, Thượng viện Nga chính thức cho phép Nga triển khai không kích tại Syria sau khi Tổng thống Syria Bashar al-Assad đề nghị Tổng thống Vladimir Putin hỗ trợ quân sự.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo về các đợt không kích đầu tiên vào ngày 30/9. Nga tuyên bố họ nhằm vào những mục tiêu khủng bố, bao gồm IS trong khi các bên quan sát tố Moscow chủ yếu tấn công phe đối lập được cho là “ôn hòa” đang chống chính quyền al-Assad.

Nga sử dụng hàng chục máy bay ném bom, chiến đấu cơ các loại như Su-24M, Su-25, Su-27, Su-30, Su-34, Tu-95MS... để triển khai không kích. Nước này không công bố số binh sĩ cụ thể ở Syria nhưng Mỹ ước tính có khoảng 3.000 đến 6.000 lính Nga tại đây.

Hé lộ số lần cất cánh mỗi ngày của Không quân Nga ở Syria - ảnh 2

Quân đội Syria rầm rập tiến về ‘thủ đô’ của IS

Tỉnh trưởng Deir-ez-Zour của Syria cho biết quân đội chính phủ đang tiến tới trung tâm hành chính Mukhafaza, và dự kiến có mặt tại “thủ đô” của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong vòng 48 giờ đồng hồ tới.

Hé lộ số lần cất cánh mỗi ngày của Không quân Nga ở Syria - ảnh 3

[VIDEO] Trực thăng Nga phóng tên lửa, yểm trợ quân đội Syria tấn công IS

Các trực thăng chiến đấu Mi-28N và Mi-35 của Nga đã thực hiện cuộc tấn công thần tốc vào vị trí khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tại khu vực mỏ Shaer thuộc Syria.

Hé lộ số lần cất cánh mỗi ngày của Không quân Nga ở Syria - ảnh 4

Máy bay liên quân Mỹ không kích đoàn xe chở IS và gia đình hướng Syria

Một phát ngôn viên của liên quân do Mỹ dẫn đầu cho biết, đã tiến hành cuộc không kích để chặn đoàn xe chở các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và gia đình chạy đến đến phần lãnh thổ do nhóm khủng bố này kiểm soát ở Đông Syria.

Hé lộ số lần cất cánh mỗi ngày của Không quân Nga ở Syria - ảnh 5

Nga tung 600 mẫu thiết bị quân sự hiện đại vào chiến trường Syria

Thứ trưởng Quốc phòng Yury Borisov cho biết Nga đã thử nghiệm hơn 600 mẫu thiết bị quân sự hiện đại trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

Hé lộ số lần cất cánh mỗi ngày của Không quân Nga ở Syria - ảnh 6

Chiến trường Syria góp phần quảng bá ‘rồng lửa’ S-400

Việc Nga sử dụng hiệu quả S-400 để bảo vệ sân bay Hmeymim và các cụm tác chiến quân đội Nga ở Syria đã giúp hệ thống phòng không tối tân này nhận được nhiều đơn đặt hàng từ nước ngoài.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá