Hé lộ súng bắn tỉa tầm xa 2.000m của Nga

Nga vừa hoàn tất quá trình phát triển dòng súng trường bắn tỉa chính xác thế hệ mới dành cho các đơn vị tác chiến đặc biệt.

Hé lộ súng bắn tỉa tầm xa 2.000m của Nga - ảnh 1 Army Recognition dẫn lời Phó Thủ tướng Nga - Dmitry Rogozin cũng là quan chức phụ trách ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, Cục thiết kế TsNIITOCHMASH vừa hoàn tất quá trình phát triển dòng súng trường bắn tỉa chính xác thế hệ mới dành cho các đơn vị tác chiến đặc biệt của Nga sau khi nó vượt qua các bài thử nghiệm cấp nhà nước và sẵn sàng đưa vào sản xuất hàng loạt. 
Hé lộ súng bắn tỉa tầm xa 2.000m của Nga - ảnh 2 Đích thân Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin đã đến TsNIITOCHMASH để kiểm tra mẫu súng trường bắn tỉa này và khẳng định nó sẽ được đưa vào trang bị cho lực lượng an ninh Nga. Tuy nhiên, trước đó có một số đánh giá cho rằng TsNIITOCHMASH không thể phát triển một mẫu súng trường bắn tỉa chính xác mới dựa trên công nghệ trong nước. 
Hé lộ súng bắn tỉa tầm xa 2.000m của Nga - ảnh 3 Theo Tổng giám đốc TsNIITOCHMASH - Dmitry Semizorov, trình tự đầu tiên cho đơn đặt hàng súng trường bắn tỉa mới dành cho lực lượng an ninh Nga đã được khởi động nhưng với quy mô nhỏ. Và trong thời gian đó nó sẽ tiếp tục được thiết kế lại và hoàn thiện trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt. 
Hé lộ súng bắn tỉa tầm xa 2.000m của Nga - ảnh 4 Cũng theo vị tổng giám đốc này quá trình phát triển dòng súng trường bắn tỉa chính xác mới của Nga có sự tham gia của 5 nhà thầu khác nhau nhưng TsNIITOCHMASH sẽ là đơn vị duy nhất phân phối loại vũ khí này ra thị trường trong và ngoài nước Nga.
Hé lộ súng bắn tỉa tầm xa 2.000m của Nga - ảnh 5 Theo thông tin ban đầu có được dòng súng trường bắn tỉa mới của Nga được thiết kế để sử dụng cả hai loại đạn là 8.6mm và 7.62mm. Ngoài ra nó được phát triển dựa trên dòng súng trường bắn tỉa tiên tiến ORSIS T-5000 của Nga hiện tại với sức mạnh vượt trội hơn từ 25-30% các dòng sản phẩm tương tự của Phương Tây.
Hé lộ súng bắn tỉa tầm xa 2.000m của Nga - ảnh 6 Quá trình sản xuất mẫu súng trường bắn tỉa mới của TsNIITOCHMASH sẽ do hai nhà máy vũ khí ở Tula và Ulyanovsk đảm nhận với đơn hàng đầu tiên vào cuối năm 2017 dành cho thị trường nội địa.
Hé lộ súng bắn tỉa tầm xa 2.000m của Nga - ảnh 7 TsNIITOCHMASH tuyên bố mẫu súng trường bắn tỉa mới của công ty có thể tác chiến ban ngày lẫn ban đêm với các thiết bị hỗ trợ tiên tiến nhất, nó có tầm bắn hiệu quả có thể lên tới 2.000m. 
Hé lộ súng bắn tỉa tầm xa 2.000m của Nga - ảnh 8 ORSIS T-5000 được xem là dòng súng trường bắn tỉa hiện đại nhất của Nga hiện nay tuy nhiên nó lại được phát triển không phải bởi một cục thiết kế vũ khí nhà nước mà là công ty vũ khí tư nhân ORSIS, T-5000 được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2011 tại triển lãm vũ khí trong nước của Nga.
Hé lộ súng bắn tỉa tầm xa 2.000m của Nga - ảnh 9 T-5000 hiện phục vụ trong nhiều đơn vị an ninh lẫn đặc nhiệm Nga và được đánh giá là một mẫu vũ khí có khả năng tác chiến tuyệt vời với tầm bắn lên tới 2.000m. Tuy nhiên điểm hạn chế lớn nhất của nó chính là việc T-5000 chỉ sử dụng các loại cỡ đạn 7.62mm và 8.6mm của NATO. 
Hé lộ súng bắn tỉa tầm xa 2.000m của Nga - ảnh 10 Một khẩu T-5000 có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết lẫn môi trường tác chiến không thuận lợi và không yêu cầu cần thường xuyên bảo dưỡng. Trọng lượng tối đa của súng chỉ 6.5kg với chiều dài tổng thể là 1.1m và được trang bị hộp tiếp đạn 5 viên.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá