Hé lộ thời điểm Nga cung cấp Su-35 cho Trung Quốc

TPO-Dẫn một nguồn tin từ Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự của Nga, tờ Interfax-AVN hôm nay thông tin Nga và Trung Quốc có thể ký hợp đồng cung cấp tiêm kích Su-35 vào năm 2014.

Hé lộ thời điểm Nga cung cấp Su-35 cho Trung Quốc

sdgdfhfg
Tiêm kích Su-35

Với thời điểm ký kết hợp đồng như vậy, Trung Quốc chỉ có thể nhận được Su-35 vào cuối năm 2014 hoặc đầu năm 2015. Bản thân nguồn tin của Interfax-AVN cũng xác nhận: “Việc cung cấp Su-35 cho Trung Quốc chỉ có thể bắt đầu từ cuối năm 2014 hoặc đầu năm 2015”.

Cũng theo nguồn tin này, Nga có thể bán 24 chiếc Su-35 cho Trung Quốc, nhưng phía Trung Quốc muốn có một phiên bản Su-35 dành riêng cho họ. “Phía Trung Quốc muốn sở hữu những chiếc Su-35 với tiêu chuẩn của họ, chứ không phải những tiêm kích giống như của Không quân Nga”, nguồn tin cho biết.

Cũng theo Interfax-AVN, có khả năng Su-35 sẽ được lắp ráp tại Trung Quốc với sự hỗ trợ của các trung tâm bảo dưỡng kỹ thuật của Nga.

Su-35 là tiêm kích đa năng thế hệ 4++ của Nga. Do sở hữu nhiều công nghệ của máy bay thế hệ 5 nên những tiêm kích này có ưu thế vượt trội so với những tiêm kích cùng thế hệ.

Theo VPK

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá