Sự kiện: Quân sự

Hé lộ UAV dò mìn, trinh sát của Nga

TPO - Đây là các máy bay không người lái (UAV) Briz có khả năng phát hiện các kho vũ khí ngầm, đường cáp liên lạc và các vật nổ.

Ảnh: RT
Ảnh: RT
Theo các chuyên gia quân sự Nga, các UAV Briz dùng để đối phó với mối đe dọa mìn hiện đang có nhu cầu cao trên toàn thế giới.
Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một số UAV Briz đang được thử nghiệm, trong khi một số chiếc đã được chuyển giao cho các đơn vị công binh để sử dụng thử. Dự kiến, sau khi thực hiện những cải tiến hoàn thiện cần thiết, các UAV mới sẽ được nhận vào trang bị.
Được trang bị máy móc tối tân gồm các sensor từ trường độ nhạy cao, UAV Briz có thể thực hiện giám sát từ trên không các khu vực rộng lớn và phát hiện các vật thể bị che giấu có chứa kim loại.
Ngoài thiết bị dò kim loạt độ nhạy cao, UAV Briz còn được lắp hệ thống quang-điện tử. Khi phát hiện các vật thể khả nghi, UAV có thể bay treo ở gần và giúp nhân viên điều khiển xem xét chúng kỹ càng.
UAV Briz có thể bay liên tục 90 phút, đủ để dò xét một khu dân cư nhỏ và khu vực xung quanh. Thông tin về tất cả những vật thể tìm được và các thông số của chúng được ghi lên bản đồ địa hình điện tử để chuyển cho công binh sau đó.
Briz có trọng lượng cất cánh 37 kg, chở được dến 8 kg tải trọng hữu ích, tốc độ bay hành trình 65 km/h, bán kính hoạt động thực tế 35 km, có thể bay cao đến 1.000 m và tiến hành trinh sát kể cả trong điều kiện tầm nhìn kém.

Hé lộ UAV dò mìn, trinh sát của Nga - ảnh 1

Nga thừa nhận UAV quân sự tụt hậu 5 năm so với các cường quốc

Nga tụt hậu khoảng 5 năm trong phát triển máy bay không người lái (UAV) quân sự so với các nước sản xuất hàng đầu khác trên thế giới.

Hé lộ UAV dò mìn, trinh sát của Nga - ảnh 2

UAV trinh sát – tấn công Orion của Nga bất ngờ lộ diện

Hình ảnh về máy bay trinh sát – tấn công không người lái (UAV) của Nga đã lần đầu tiên xuất hiện qua hình ảnh vệ tinh do trang teraserver.com công bố hôm 2/3.

Theo Defence

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá