Hé lộ vũ khí mới Nga sẽ dùng để diệt IS

Một loại vũ khí mới, được gọi là "thiết bị gây nhiễu bằng quang học" sắp được Nga đưa vào thử nghiệm, trong bối cảnh nước này đang đẩy mạnh cường độ các cuộc tấn công nhằm vào IS tại Syria.

“Súng gây mù“ sẽ được thử nghiệm tại Syria.
“Súng gây mù“ sẽ được thử nghiệm tại Syria.

Trang mạng Express của Anh cho biết Quân đội Nga sắp đưa vào thử nghiệm một loại vũ khí sát thương hoàn toàn mới, có khả năng khiến đối phương mù mắt.

Thiết bị gây nhiễu bằng quang học này được đặt tên là Grach, vốn mới được Nga công bố tại một triển lãm khí tài quân sự vừa diễn ra trong tuần qua và sẽ được Hải quân Nga thử nghiệm từ cuối tháng này.

Mục tiêu của Nga là trang bị loại súng này trên các loại tàu mặt nước của các lực lượng hải quân, cảnh sát biển, tấn công các mục tiêu như tàu buôn lậu, khủng bố...

Express nhận định rằng sức mạnh của khẩu súng trên, đặc biệt là những tác động về mặt tâm lý lên đối phương của nó, hoàn toàn phù hợp với mục tiêu truy quét nhanh gọn các phần tử IS tại Syria mà Nga đang thực hiện.

Hiện chưa có nhiều thông tin cụ thể về loại vũ khí này, chỉ biết là nó bắn ra một chùm tia sáng năng lượng cao (rất có thể là tia laser). Ngoài khả năng khiến con người mù mắt, nó còn có công năng như một thiết bị gây nhiễu, cản trở hoạt động của các thiết bị cảnh báo sớm, khiến hoạt động trinh sát của đối phương gặp khó khăn.

Các cuộc không kích được Nga thực hiện trong tuần qua đã tiêu diệt hàng trăm mục tiêu mà nước này cho là liên quan đến IS, trong một nỗ lực của chính quyền ông Putin nhằm sớm quét sạch IS khỏi Syria.

Trong khi đó Mỹ vẫn tiếp tục nghi ngờ động cơ của Nga tại Syria, cho rằng mục tiêu của ông Putin là nhằm bảo vệ cho chính quyền tổng thống Assad chứ không phải là tiêu diệt tận gốc IS.

Theo Tin Nhanh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá