Hé lộ vũ khí Nga sử dụng nếu chiến tranh ở Bắc Cực

Tạp chí The National Interest cho rằng Nga đang làm rất tốt công tác chuẩn bị cho những chiến dịch quân sự ở Bắc Cực trong tương lai.

Hé lộ vũ khí Nga sử dụng nếu chiến tranh ở Bắc Cực

The National Interest cũng đưa ra danh sách vũ khí và phương tiện mà Moscow có thể sử dụng để bảo vệ lợi ích của mình ở Bắc Cực trong trường hợp có chiến tranh. 

Tàu phá băng

Tàu phá băng là phương tiện quan trọng nhất để có truy cập vào Bắc Cực, và Nga có hạm đội lớn nhất của tàu như vậy trên thế giới.

Hé lộ vũ khí Nga sử dụng nếu chiến tranh ở Bắc Cực - ảnh 1 Tàu phá băng mới "Murmansk"
Tàu ngầm "cá mập"

"Cá mập" là tàu ngầm-quái vật, có thể được trang bị với nhiều vũ khí khác, tạp chí Mỹ nhấn mạnh. Nó có thể thành công chiến đấu với tàu ngầm của kẻ thù cũng như được dùng chống lại những con tàu nổi.

Hé lộ vũ khí Nga sử dụng nếu chiến tranh ở Bắc Cực - ảnh 2 Tàu ngầm "cá mập"
MiG-31

Điều kiện ở Bắc Cực không phù hợp cho hoạt động quân sự với việc sử dụng chiếc tàu sân bay, điều này gia tăng tầm quan trọng của máy bay dựa trên mặt đất như MiG-31 — một máy bay chiến đấu —đánh chặn tầm xa có khả năng hoạt động trong mọi thời tiết.

Hé lộ vũ khí Nga sử dụng nếu chiến tranh ở Bắc Cực - ảnh 3 MiG-31BM
Tu-95 và Tu-142

Tu-95 và loại máy bay này dành cho hải quân — Tu-142 cảm thấy chúng như ở nhà trong bầu trời ảm đạm lạnh của Bắc Cực, nơi có ít căn cứ đất và những tàu sân bay ở đó, bài báo cho biết.

Do bán kính của việc sử dụng chiến đấu hơn 4800 cây số, "Gấu" có thể tham gia vào các chiến dịch vượt xa tầm với của máy bay chiến đấu  dựa trên mặt đất.

Hé lộ vũ khí Nga sử dụng nếu chiến tranh ở Bắc Cực - ảnh 4 Máy bay săn ngầm tầm xa Tu-142.
Spetsnaz

Trong những năm gần đây, Nga đã tăng cường đào tạo của lực lượng đặc biệt để hoạt động trong điều kiện Bắc Cực, mà khó có thể áp dụng các xe bọc thép lớn và bộ binh, NI viết.

Hé lộ vũ khí Nga sử dụng nếu chiến tranh ở Bắc Cực - ảnh 5 Ngày Lực lượng đặc nhiệm Nga

Theo VnSputnuik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá