Sự kiện: Quân sự

Hệ thống tên lửa tầm xa của Belarus xuất hiện gần biên giới Litva

TPO - Quân đội Belarus đã triển khai nhiều hệ thống pháo hạng nặng, xe tăng chiến đấu chủ lực, xe chiến đấu bộ binh và các trang thiết bị khác tới khu vực Lida, gần với biên giới Litva.

Hệ thống tên lửa phóng nhiều lần (MLRS) Polonez.
Hệ thống tên lửa phóng nhiều lần (MLRS) Polonez.

Một số cư dân đã đăng tải trên mạng xã hội hình ảnh cho thấy hệ thống tên lửa phóng nhiều lần (MLRS) mới nhất của Belarus ở khu vực Lida.

Polonez là một hệ thống tên lửa tầm xa được thiết kế để tiêu diệt nhân lực được bố trí công khai và giấu kín, thiết bị quân sự không bọc thép và bọc thép, hệ thống pháo, tên lửa và tên lửa phòng không, thiết bị hàng không tại sân bay trong nhà và các vật thể khác ở phạm vi từ 50 km đến 200 km với độ chính xác cao.

MLRS mang theo 3 bộ ống phóng, 4 ống chứa tên lửa đẩy rắn 300mm ở các vị trí sẵn sàng phóng.

Ngoài ra, một số hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Tochka-U cùng với các thiết bị quân sự khác được cho là đã được phát hiện trên đường cao tốc ở vùng Minsk.

Hệ thống tên lửa tầm xa của Belarus xuất hiện gần biên giới Litva - ảnh 1 Hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Tochka-U. Ảnh: Twitter

Hãng thông tấn RIA dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng cho biết, quân đội Belarus đang tổ chức các cuộc tập trận từ ngày 17-20/8 gần nhà máy hạt nhân của nước này và ở khu vực Grodno giáp biên giới với các nước NATO, cụ thể là Ba Lan và Litva. Belarus sẽ huấn luyện để củng cố biên giới phía tây của đất nước trong khuôn khổ cuộc tập trận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng