Tuổi trẻ cả nước đồng loạt thắp hương, nến tri ân, đền ơn đáp nghĩa

Họ sẽ sống mãi

TP - Tối 26/7, Lễ thắp nến tri ân đã được tổ chức tại Nghĩa trang quốc tế Việt - Lào (huyện Anh Sơn, Nghệ An). Đây là nơi yên nghỉ của hơn 11 nghìn cán bộ, chiến sỹ, quân tình nguyện, chuyên gia quân sự Việt Nam, những người con ưu tú của 47 tỉnh, thành trong cả nước đã hy sinh trên chiến trường nước bạn Lào.

Họ sẽ sống mãi

Cựu chiến binh Nguyễn Đình Nam ngồi bên phần mộ một đồng đội, xúc động nói: “Đây là những người đồng đội, người anh em của tôi đã cùng nhau hành quân sang Lào, kề vai sát cánh chiến đấu. Chiến tranh đã qua, bình yên đã trở lại, thế nhưng các đồng đội cũng ra đi mãi. Tôi cầu mong linh hồn họ được an nghỉ. Chúng tôi, những cựu binh may mắn sống sót sẽ cố gắng sống đúng phẩm chất người lính, chăm lo làm ăn phát triển kinh tế. Năm nào tôi cũng từ Ninh Bình vào đây để thăm đồng đội, rót cho họ ly rượu ấm. Họ sẽ sống mãi trong lòng tôi và người dân Việt Nam”.

Cùng với tuổi trẻ huyện Anh Sơn thắp nến tri ân, em Nguyễn Quỳnh Liên (sinh viên ĐH Vinh) chia sẻ: “Em là sinh viên, trong thời gian nghỉ hè đã xin phép tình nguyện tại địa phương. Những ngày qua, chúng em tổ chức dọn vệ sinh sạch sẽ các phần mộ liệt sỹ. Chúng em thắp nên tri ân để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh, mang bình yên cho ngày hôm nay. Trước anh linh các liệt sỹ, chúng em xin hứa phấn đấu trở thành một công dân tốt”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá