Hỏa hoạn trên tàu chiến lớn nhất Hàn Quốc

TPO - Sự cố xảy ra trên tàu chiến Dokdo vào khoảng 10h40 sáng 10/9, khi tàu đang chạy gần cảng Gunsan trên bờ biển phía Tây của Hàn Quốc, khiến 1 thủ thủy thương nặng.

Hỏa hoạn trên tàu chiến lớn nhất Hàn Quốc

Tàu chiến Dokdo
Tàu chiến Dokdo. Ảnh: Yonhap

Hãng Yonhap dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, ngọn lửa bùng phát từ khoang máy, một máy phát điện trên tàu đã bị cháy và một máy phát điện khác đã ngừng làm việc sau khi dính nước biển trong quá trình dập đám cháy.

Việc tiến hành sửa chữa tàu Dokdo được tiến hành ngay trong đêm 10/9.

Tàu đổ bộ lớp Dokdo là kết quả đầu tiên của dự án LPX (Landing Platform Experimental) do Hải quân Hàn Quốc triển khai và nhà thầu Haijin Heavy Industries thiết kế.

Tàu đổ bộ chở trực thăng ROKS Dokdo (LPH 6111) là tàu chiến lớn nhất của Hải quân Hàn Quốc với lượng giãn nước toàn tải tới 18,800 tấn, dài 199m.

Tàu có khả năng chở 2 tàu đệm khí, 6 xe tăng hoặc 7 xe bọc thép lội nước và 720 lính thủy. Ngoài ra, tàu có thể chở thêm 10 trực thăng vận tải hạng trung với sân đáp diện tích lớn với 5 điểm cất hạ cánh.

Hệ thống phòng vệ của Dokdo gồm hệ thống tên lửa phòng không RIM-116 Rolling Airframe và hệ thống pháo phòng không tầm cực gần Goalkeeper.

Dokdo được trang bị 4 động cơ diesel S.E.M.T Pielstick 16PC 2.5 STC cho phép đạt tốc độ 22 hải lý/h.

Tàu đổ bộ cỡ lớn lớp Dokdo hạ thủy ngày 12/7/2005, chính thức đưa vào trang bị Hải quân Hàn Quốc tháng 7/2007.


An Huy
Theo Yonhap

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá