Hỏa lực trên xe bộ binh mới của Ukraine ra sao?

TPO - Thay cho phần tháp pháo 125mm, xe bộ binh mới sẽ được trang bị một giá điều khiển vũ khí tự động lắp pháo ZTM-1 30mm và súng máy đồng trục 7,62mm để chi viện hỏa lực cho bộ binh, cùng hai quả tên lửa chống tăng bên trái và ba súng phóng lựu phía trước.

Hỏa lực trên xe bộ binh mới của Ukraine ra sao?

Tập đoàn xuất khẩu vũ khí nhà nước Ukroboronprom của Ukraine vừa quyết định nối lại chương trình phát triển dòng xe chiến đấu bộ binh hạng nặng mới trên cơ sở xe tăng chiến đấu chủ lực T-64.

Theo trang tin quân sự Jane ngày 17/1, trước khi khủng hoảng chính trị tại Ukraine xảy ra hồi tháng 2/1014, Cục Thiết kế chế tạo máy Kharkov Morozov của Ukraine đã giới thiệu một số mẫu nhưng đã bị trì hoãn vì một số nguyên nhân cả khách quan lẫn chủ quan.

Với mục đích tăng cường tiềm lực cho quân đội Ukraine, được Kiev “bật đèn xanh”, Tập đoàn Ukroboronprom quyết định tiếp tục dự án để có thể đưa vào sản xuất hàng loạt dòng xe trên vào cuối năm nay.

Các nguồn tin từ Tập đoàn xuất khẩu vũ khí nhà nước Ukroboronprom cho biết, dòng xe chiến đấu bộ binh hạng nặng mới sử dụng phần khung gầm, thân vỏ của chiếc T-64.

Chiều cao xe cũng được nâng lên đáng kể để vừa tăng diện tích cho không gian bên trong, vừa giúp lắp đặt được động cơ mới ở phía trước.

Thay cho phần tháp pháo 125mm trên T-64 là một giá điều khiển vũ khí tự động lắp pháo ZTM-1 30mm và súng máy đồng trục 7,62mm để chi viện hỏa lực cho bộ binh, cùng hai quả tên lửa chống tăng bên trái và ba súng phóng lựu phía trước.

Ngoài ra, một súng máy tự động 2 nòng GSh 23mm và một súng phóng lựu tự động 30mm cũng được lắp đặt trên nóc xe.

Đáng chú ý, những thay đổi trên giúp xe có thể chuyên chở từ 10-12 binh sĩ cùng kíp lái 3 người.

Theo Jane

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng