Hoãn du học Anh quốc lên đường nhập ngũ

TP - Đang theo học tại Trường London School of Commercial (Vương quốc Anh), Ngô Quang Huy tình nguyện “xếp bút nghiên” lên đường nhập ngũ và trở thành tân binh của Đại đội 10, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 692, Sư đoàn 301.

Tân binh Ngô Quang Huy nhận hoa của Chủ tịch UBND Quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu tại lễ giao, nhận quân. Ảnh: Hồng Thái.
Tân binh Ngô Quang Huy nhận hoa của Chủ tịch UBND Quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu tại lễ giao, nhận quân. Ảnh: Hồng Thái.

Trong khí thế của ngày hội giao quân, nhận quân tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội sáng 23/2, Ngô Quang Huy (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) chững chạc trong sắc xanh quân phục. Huy là 1 trong số 16 thanh niên của quận Thanh Xuân (2.000 trường hợp của Hà Nội) tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ lần này.

Đại diện cho các tân binh quận Thanh Xuân trong lễ giao quân, Huy dõng dạc: “Trong môi trường quân đội, tôi sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, phát huy truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ”.

Trước khi khoác lên mình bộ áo lính, Huy từng học ở Trường Song ngữ Quốc tế Horizon và đã theo học được một năm tại Trường London School of Commercial (Anh). Dù vẫn có điều kiện học tập và rèn luyện các kỹ năng sát với thực tế khi học trong môi trường giáo dục quốc tế, nhưng Huy luôn nung nấu ý định muốn được trưởng thành hơn trong môi trường quân ngũ. 

“Học ở trường quốc tế và du học ở nước ngoài, tôi nhận thấy môi trường ở đó đơn giản hơn và rất thực tế. Nhưng với mong ước được rèn luyện trong môi trường quân ngũ, học chuyên nghiệp, tôi đã tạm dừng chương trình học ở Anh và viết đơn tình nguyện xin nhập ngũ”, Huy chia sẻ.

Quyết định gác bút nghiên vào quân ngũ của Ngô Quang Huy đã được gia đình ủng hộ và tin tưởng. Chia sẻ trong buổi gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ của Quận Thanh Xuân (ngày 18/2), bà Trần Thị Hải Yến - mẹ Huy, bùi ngùi xúc động khi con phải xa gia đình, người thân, nhưng cũng rất tự hào vì con em đã trưởng thành và được cống hiến cho đất nước, được đứng trong lực lượng vũ trang nhân dân để góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Để con yên tâm lên đường nhập ngũ và làm tròn nhiệm vụ, bà Yến động viên sẽ là hậu phương vững chắc và thường xuyên dõi theo sự phấn đấu, trưởng thành của các con.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng