Hoàng tử Anh cắm thập giá tại Đài tưởng niệm Thế chiến I

TPO - Hoàng tử Anh Harry đã đến Đài tưởng niệm tại Tu viện Westminster ở London vào ngày 8/11 để cắm cây thập giá tưởng niệm, nằm trong các hoạt động tưởng nhớ những người lính Anh đã hi sinh trong Thế chiến I và kỷ niệm ngày kết thúc Thế chiến I từ 100 năm trước.

Hoàng tử Anh Harry trong Lễ tưởng niệm tại London
Hoàng tử Anh Harry trong Lễ tưởng niệm tại London

Sáng ngày 8/11, Hoàng tử Harry đã đến dự Lễ tưởng niệm các binh sĩ Anh hi sinh trong thế chiến I và tham gia cắm thập giá nhằm tưởng niệm những người đã khuất.

Được biết, Hoàng tử Harry sẽ cùng bà nội - Nữ hoàng Elizabeth, người cha - Thái tử Charles và các thành viên Hoàng gia khác tham gia Lễ tưởng niệm tại Quảng trường Hoàng gia Albert tại thủ đô London vào ngày 10/11 tới. Vào ngày 11/11, Nữ hoàng và Hoàng gia sẽ tham gia Ngày Tưởng niệm thường niên tại Đài Tưởng niệm, đánh dấu 100 năm thời điểm kết thúc Thế chiến I.

Đài tưởng niệm nằm trong sân tu viện và thường tổ chức các buổi lễ tưởng niệm hàng năm từ năm 1928. Các cựu chiến binh cùng mọi người thường đến để đặt cây thập giá, hoa tưởng niệm cho những người đã hi sinh. Khoảng 70.000 cây thập giá được sản xuất, được cắm xuống nhiều nấm mộ để tưởng niệm những người lính đã hi sinh vì nước Anh.
Hoàng tử Harry, vốn từng phục vụ trong Quân đội Anh, đã đặt chân hai lần đến Afghanistan. Ông cũng là người sáng lập Đại hội Thể thao Bất khuất (Invictus Games), dành cho các thương binh trên toàn thế giới. Sự quan tâm đến những người lính thể hiện tấm lòng và ý chí của Hoàng gia, cũng như người dân Anh luôn dành cho những người đã cống hiến cả cuộc sống cho đất nước.

Hoàng tử Anh Harry và vợ chuẩn bị đón con đầu lòng

Điện Kensington chính thức thông báo phu nhân Hoàng tử Anh Harry - Nữ Công tước Meghan Markle hiện đang mang thai con đầu lòng.

Hoàng tử Anh trở thành phi công chiến đấu

TPO - Hoàng tử Harry của Hoàng gia Anh vừa tốt nghiệp khóa huấn luyện trở thành phi công lái trực thăng chiến đấu Apache và có thể sẽ được phái trở lại chiến trường Afghanistan vào năm tới.

Bất ngờ trước những truyền thống mê tín kỳ lạ của Hoàng gia Anh

Hàng trăm năm qua, Hoàng gia Anh luôn tồn tại những tục lệ khá mê tín, chẳng hạn, trong tháp London luôn phải có ít nhất 6 con quạ để tránh cho Vương quốc Anh và ngai vàng không bị sụp đổ

Cận cánh ‘át chủ bài’ Tornado GR4 của Không quân Hoàng gia Anh

Tornado GR4 là biến thể máy bay ném bom Tornado được phát triển bởi liên doanh Panavia Aircraft GmbH từ những năm 1970. Hiện Tornado GR4 là máy bay ném bom chiến thuật chủ lực của Không quân Hoàng gia Anh hiện tại. Một trong những điểm đặc biệt nhất của Tornado GR4 là thiết kế kiểu cánh cụp cánh xòe, cho máy bay khả năng đạt tốc độ cao ở độ cao thấp, khả năng cất hạ cánh trên đường băng ngắn. Máy bay ném bom Tornado GR4 của RAF có khả năng mang tới 9 tấn vũ khí trên 11 giá treo cùng một pháo 27mm đặt trong thân. Tornado GR4 có khả năng mang tối đa 6 tên lửa đối đất AGM-65 Maverick hoặc 12 tên lửa chống tăng Brimstone hoặc 9 tên lửa chống radar ALARAM. Ngoài ra, chiến đấu cơ này có thể mang tên lửa không đối không AIM-9 hoặc AIM-132 để tự vệ.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng