Hội đồng Nga – NATO nhóm họp sau 2 năm đóng băng

TPO - Hội đồng Nga – Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cấp Đại sứ sẽ có cuộc họp trong hai tuần tới đây.

Hội đồng Nga - NATO sắp nhóm họp trở lại sau gần 2 năm đóng băng. Ảnh: NATO
Hội đồng Nga - NATO sắp nhóm họp trở lại sau gần 2 năm đóng băng. Ảnh: NATO

Hãng Tass ngày 9/4 dẫn thông báo trên website chính thức của NATO cho biết: “Cuộc gặp này sẽ được tổ chức trong vòng hai tuần lễ sắp tới tại trụ sở NATO ở Brussels.

Hội đồng sẽ thảo luận về tình hình bên trong và xung quanh Ukraine, sự cần thiết phải thực hiện đầy đủ các thỏa thuận Minsk”.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier hoan nghênh quyết định của Moscow và Brussels về cuộc họp của Hội đồng Nga - NATO.

Trước đó, vào hôm qua, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexei Meshkov tuyên bố Moscow không loại trừ rằng cuộc họp của Hội đồng Nga-NATO ở cấp Đại sứ sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

Hội đồng Nga-NATO được thành lập tại hội nghị thượng đỉnh NATO-Nga tháng 5/2002 ở Rome (Italia) như một cơ chế để hai bên tham vấn, thỏa hiệp và cùng đưa ra quyết định chung về các vấn đề cùng quan tâm trên cơ sở đối tác bình đẳng.

Cuộc họp cuối cùng ở cấp các nhà ngoại giao là vào tháng 6/2014. Kể từ đó trở đi, cuộc đối thoại giữa Nga và NATO bị đóng băng do bất đồng quan điểm về cuộc xung đột ở Ukraine.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng