Hội thao hoành tráng, chiến cơ Triều Tiên phô diễn uy lực trước ông Kim Jong-un

TPO - Chủ tịch Kim Jong-un đã trực tiếp giám sát hội thao quân sự của lực lượng phòng không - không quân Triều Tiên, đồng thời kêu gọi các phi công nước này sẵn sàng chiến đấu với “những kẻ thù được trang bị vũ khí tận răng”, KCNA cho biết hôm nay, 16/11.

Chủ tịch Kim Jong-un chụp ảnh cùng các quân nhân của lực lượng phòng không - không quân tại hội thao. Ảnh: KCNA
Chủ tịch Kim Jong-un chụp ảnh cùng các quân nhân của lực lượng phòng không - không quân tại hội thao. Ảnh: KCNA

Theo KCNA, hội thao diễn ra sân bay Wonsan Kalma, bờ biển phía Đông Triều Tiên, với sự tham gia của hàng loạt chiến cơ trong các nội dung: bay theo đội hình, ném bom, không chiến…

Có mặt tại hội thao, Chủ tịch Kim đã hết lời động viên các chỉ huy, phi công và bày tỏ sự hài lòng trước sức mạnh “bất khả chiến bại” của các quân nhân lực lượng phòng không - không quân.

Ông Kim nhấn mạnh tầm quan trọng của ý thức hệ của các binh sĩ, chứ không phải trang thiết bị, trong cuộc chiến chống lại kẻ thù.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định kẻ thù sẽ không thể nào đánh bại nền tảng tư tưởng và đạo đức của quân nhân nước này.

"Các phi công của chúng ta phải cố gắng chiến đấu với những kẻ thù được trang bị tận răng, bằng ý tưởng và chiến thuật tuyệt vời trong bất kỳ tình huống nào", ông Kim nói.

Ngoài ông Kim, các quan chức cấp cao của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên cũng có mặt tại sự kiện.

 Báo Hàn Quốc đưa tin về hội thao quân sự của Triều Tiên.

Theo hình ảnh được công bố bởi truyền hình Triều Tiên, hội thao dường như có sự góp mặt của các máy bay chiến đấu như MiG-29, MiG-21, MiG-23 và Su-25.

Hội thao hoành tráng, chiến cơ Triều Tiên phô diễn uy lực trước ông Kim Jong-un  - ảnh 1 Sự xuất hiện của MiG-29 tại hội thao. Ảnh: Yonhap

Dựa trên hình ảnh vệ tinh, 38 North, một trang web của Mỹ trước đó cho biết, hàng chục máy bay chiến đấu bao gồm MiG-15, MiG-17, MiG-29, máy bay ném bom II-28, đã tập trung tại sân bay Wonsan, có thể nhằm chuẩn bị cho một cuộc triển lãm hàng không quân sự.

Sự xuất hiện của ông Kim tại hội thao không quân đã đánh dấu hoạt động quân sự công khai đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên trong hơn 2 tháng, kể từ khi Triều Tiên thử nghiệm vũ khí được cho là bệ phóng tên lửa siêu lớn dưới sự hướng dẫn của ông Kim vào tháng 9.

Phu nhân ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Kim Cương sau 4 tháng ẩn mình

Bà Ri Sol-ju – Đệ nhất phu nhân Triều Tiên hộ tống Chủ tịch Kim Jong-un trong chuyến thăm núi thiêng Kim Cương. Đây là lần xuất hiện đầu tiên của bà Ri sau 4 tháng không xuất hiện trước công chúng.

Ông Kim Jong Un muốn đập cơ sở nghỉ dưỡng của Hàn Quốc trên đỉnh núi biểu tượng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa nói rằng cơ sở của Hàn Quốc ở khu nghỉ dưỡng trên đỉnh núi Kumgang cần phải dỡ bỏ và xây lại theo cách hiện đại bằng phương pháp của Triều Tiên, hãng thông tấn KCNA đưa tin.

Bí ẩn sự vắng mặt suốt 4 tháng của phu nhân Chủ tịch Kim Jong-un

Việc phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - bà Ri Sol-ju không xuất hiện trước công chúng suốt 4 tháng đã làm dấy lên nhiều đồn đoán.

Ông Kim Jong Un lại cưỡi ngựa trắng lên đỉnh núi thiêng, Triều Tiên sắp có biến?

Báo chí nhà nước Triều Tiên hôm nay nói rằng các trợ lý của ông Kim Jong Un tin nhà lãnh đạo này đang dự định “một chiến dịch lớn”. Đăng kèm bản tin đó là hình ảnh ông Kim cưỡi ngựa trắng leo lện ngọn núi linh thiêng của nước này.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá