Hơn 1,7 vạn binh sĩ Nga rời khu vực gần biên giới Ukraine

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho Bộ Quốc phòng rút 17.600 binh sĩ đang huấn luyện trong khu vực Rostov, giáp biên giới Ukraine, trở về căn cứ quân sự nằm sâu trong lãnh thổ Liên bang.

Hơn 1,7 vạn binh sĩ Nga rời khu vực gần biên giới Ukraine

Hãng Tass dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin sau cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng nước này, ông Sergei Shoigu vào hôm qua (11/10).

“Bộ trưởng Quốc phòng đã báo cáo Tổng thống Putin kết quả công tác huấn luyện mùa hè của các đơn vị quân đội Nga tại khu vực”, Thư ký báo chí của Tổng thống, ông Dmitry Peskov, nói. “Dựa trên kết quả của bản báo cáo, Tổng thống Putin đã ra lệnh các đơn vị tham gia cuộc tập trận trở về căn cứ thường trực đóng trên lãnh thổ Liên bang Nga”.

Theo Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, khoảng 17.600 binh sĩ đã tới khu vực Rostov tham gia các cuộc tập trận từ mùa Hè năm nay. Hơn 100 máy bay, bao gồm Su-27, MiG-31, Su-34, Su-24, Mi-8, Mi-24 và Mi-28N cũng đã được huy động cho các cuộc tập này.

Quyết định của người đứng đầu điện Kremlin đưa ra ít ngày trước cuộc gặp dự kiến giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Poroshenko tại Milan, Italia, bên lề hội nghị thưởng định Á-Âu lần thứ 10.

Trước đó, Nga cũng đã công bố rút quân nhưng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương và Mỹ cho rằng lệnh rút quân này không thực sự được thực hiện.

Nga bị cáo buộc hỗ trợ về lực lượng cũng như vũ khí cho phe ly khai ở miền Đông Ukraine, nhưng nước này luôn phủ nhận.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá