Hơn 600 binh sĩ Ukraine thương vong trong chiến dịch ‘chống khủng bố’

TPO - Thương vong trong lực lượng quân đội và an ninh Ukraine tiếp tục gia tăng sau khi chính quyền Kiev đẩy mạnh chiến dịch “chống khủng bố” ở miền Đông Ukraine những ngày qua.

Hơn 600 binh sĩ Ukraine thương vong trong chiến dịch ‘chống khủng bố’

Hãng Itar-Tass của Nga ngày 10/7 dẫn thông báo từ lực lượng tự vệ Donetsk cho biết, 173 binh sĩ Ukraine thiệt mạng, 446 binh sĩ khác bị thương trong chiến dịch quân sự của Ukraine ở phía Đông Ukraine.

Nguồn tin cho biết thêm, sau khi giành quyền kiểm soát thành phố chiến lược Sloviansk hôm 5/7, thương vong trong lực lượng “chống khủng bố” của Ukraine tiếp tục gia tăng sau khi Kiev đẩy mạnh chiến dịch tại các tỉnh Donetsk và Lugansk.

Trong khi đó, trên thực địa, các cuộc đụng độ giữa quân chính phủ Ukraine và lực lượng tự vệ vẫn tiếp diễn với diễn biến ngày càng phức tạp.

Nguồn tin từ Trung tâm báo chí chiến dịch “chống khủng bố” cho biết, lực lượng tự vệ địa phương đã đặt các hệ thống mìn trên các trục đường dẫn tới trung tâm Donetsk và Lugansk, gây trở ngại nghiêm trọng đối với các cuộc hành quân của quân đội chính phủ.

Thiệt hại mới nhất xảy ra vào chiều tối qua 9/7, khi một xe bọc thép của quân đội Ukraine đã bị phá hủy bởi mìn chống trên trục đường gần làng Krasnaya Zvezda thuộc Donetsk. Vụ nổ cũng đã khiến 2 binh sĩ Ukraine thiệt mạng, 6 người khác bị thương.

Cùng thời điểm, một chiếc xe tải quân sự Ukraine cũng đã bị lực lượng tự vệ đánh chặn gần làng Muratovo thuộc Lugansk.

“Một binh sĩ thiệt mạng, 3 người khác bị thương trong cuộc đụng độ”, Văn phòng báo chí chiến dịch “chống khủng bố” của Ukraine cho biết.

Ngoài ra, lực lượng tự vệ địa phương cũng mở một số cuộc tấn công vào các trạm kiểm soát của quân đội Ukraine ở khu vực Lugansk. Tuy nhiên, thương vong chưa được các bên thông báo.

Theo Itar-Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng