Hơn 6.000 lượt ĐVTN hiến máu tình nguyện

TPO - Trong hai ngày 27 và 28/9, tại Hà Nội, Học viện Hậu cần tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX (2017-2022). Giai đoạn 2012-2017, đã có hơn 2.300 đoàn viên ưu tú ở học viện được kết nạp Đảng.

Lãnh đạo Học viện Hậu cần tặng hoa chúc mừng đại hội, sáng 28/9
Lãnh đạo Học viện Hậu cần tặng hoa chúc mừng đại hội, sáng 28/9
Đại hội khẳng định: 5 năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên học viện đã đạt được những kết quả quan trọng, có những bước phát triển mới; các hoạt động luôn bám sát nhiệm vụ chính trị và thực tiễn các cơ quan, đơn vị; tích cực đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, có nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.
Bám sát phong trào Thi đua Quyết thắng của học viện, hoạt động xung kích của các tổ chức Đoàn tập trung khắc phục khâu yếu, mặt yếu, việc khó, tạo bước phát triển mới trong phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ; xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, mô hình và cách làm hay, đạt hiệu quả trên các lĩnh vực, tạo bước chuyển biến trong nhận thức và hành động.
Trong 5 năm qua, 100% giờ giảng của các giảng viên trẻ đạt yêu cầu trở lên, trong đó có gần 68% đạt khá và tốt. 100% tổ chức Đoàn các khối quản lý học viên đào tạo sĩ quan hậu cần cấp phân đội bậc đại học đều thành lập Câu lạc bộ tiếng Anh, các câu lạc bộ chuyên ngành.
Từ năm 2013 đến nay, học viện đã triển khai nghiên cứu 446 đề tài, sáng kiến của tuổi trẻ; tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội đạt 4 giải nhất, 8 giải nhì, 9 giải ba, 22 giải khuyến khích. Hằng năm, học viện đều được Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội tặng bằng khen.
Tổng kết 15 năm Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội, học viện được Tổng cục Chính trị tặng cờ vì đã tích cực tổ chức tham gia giải thưởng.
Trong xung kích xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, 100% ĐVTN tự nguyện đăng ký thực hiện các nội dung, chỉ tiêu phấn đấu của chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới; tỷ lệ vi phạm kỷ luật trong ĐVTN ngày càng giảm.
Hơn 6.000 lượt ĐVTN hiến máu tình nguyện - ảnh 1 Tổ chức Đoàn của học viện đã triển khai thực hiện nhiều mô hình câu lạc bộ thiết thực, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia 
Phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được đẩy mạnh. 5 năm qua, tuổi trẻ học viện đã ủng hộ Quỹ “Ngôi nhà 100 đồng” được hơn 500 triệu đồng; tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó trị giá 150 triệu đồng; tổ chức tiếp sức mùa thi với hơn 600 lượt ĐVTN tham gia; hơn 6.000 lượt ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện, thu được 3.245 đơn vị máu...
Phân tích chất lượng tổ chức Đoàn hằng năm có hơn 94% đạt khá và vững mạnh; hơn 90% cán bộ Đoàn đạt khá, giỏi. Các tổ chức Đoàn đã giới thiệu cho cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp kết nạp được 2.302 đoàn viên ưu tú vào Đảng.
Đại hội đã xác định một số chỉ tiêu cụ thể trong 5 năm tới: 100% đoàn viên tốt nghiệp ra trường đạt yêu cầu trở lên, trong đó sĩ quan hậu cần cấp phân đội bậc đại học 60-65% khá, giỏi; trung cấp chuyên nghiệp 60-70% khá, giỏi; sinh viên dân sự 50-55% khá, giỏi; nghiên cứu 450 đề tài, sáng kiến, phấn đấu 50% đạt Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội; 95% trở lên đoàn viên đào tạo sĩ quan hậu cần cấp phân đội bậc đại học, 60% trở lên đoàn viên đào tạo trung cấp chuyên nghiệp và nhiều đoàn viên Hệ đào tạo đại học ra trường được kết nạp vào Đảng; 100% tổ chức Đoàn có đơn vị kết nghĩa phối hợp hoạt động hiệu quả...
Hơn 6.000 lượt ĐVTN hiến máu tình nguyện - ảnh 2
Hơn 6.000 lượt ĐVTN hiến máu tình nguyện - ảnh 3 5 năm qua, đã có hơn 6.000 lượt ĐVTN của học viện tham gia hiến máu tình nguyện, thu được 3.245 đơn vị máu...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá