Hơn 7.000 thanh niên gia nhập lực lượng Hải quân

TPO - Đó là thông tin được Phó Đô đốc Đinh Gia Thật, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân cho biết, khi trao đổi với phóng viên Tiền Phong. Năm nay, sẽ có hơn 7 nghìn tân binh về phục vụ trong các đơn vị thuộc Quân chủng.

Hơn 7.000 thanh niên gia nhập lực lượng Hải quân - ảnh 1 Theo ông Đinh Gia Thật, đây là năm đầu tiên thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi, trong đó có một số nội dung mới nên Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng đã sớm nắm bắt tình hình để triển khai mọi mặt công tác chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, chu đáo để đón tân binh về phục vụ trong lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của Bộ Quốc phòng và Quân chủng.

Hơn 7.000 thanh niên gia nhập lực lượng Hải quân - ảnh 2 Do số lượng tân binh tăng đột biến vì chỉ tiến hành một đợt giao nhận quân nên nhu cầu về nơi ăn ở, thao trường bãi tập, mô hình học cụ để huấn luyện chiến sĩ mới cũng tăng theo. “Quân chủng đã triển khai toàn bộ doanh trại, cơ sở hạ tầng cho các đơn vị làm nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới. Đặc biệt, công tác cán bộ được gấp rút chuẩn bị, bổ sung cán bộ từ cấp tiểu đội đến tiểu đoàn (đặc biệt chú trọng ở cấp tiểu đội, trung đội), đảm bảo đủ cho nhiệm vụ quan trọng này. Hy vọng trong môi trường quân đội vốn được coi là trường đại học tổng hợp sẽ giúp mỗi bạn trẻ rèn luyện, cống hiến bảo vệ Tổ quốc và khẳng định mình”, Phó Đô đốc Đinh Gia Thật nói. Trong ảnh: Huấn luyện điều lệnh đội ngũ cho chiến sĩ tại một đơn vị thuộc Vùng 1 Hải quân. Ảnh: Nguyễn Minh.
Hơn 7.000 thanh niên gia nhập lực lượng Hải quân - ảnh 3 Năm 2016 là năm đầu tiên tất cả các địa phương thực hiện giao nhận quân một đợt, thay vì 2 đợt/năm. Năm nay cũng là năm đầu thực hiện Luật NVQS sửa đổi năm 2015, do Quốc hội ban hành và có hiệu lực từ 1/1/2016. Theo đó, thời gian phục vụ trong quân ngũ của thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ là 24 tháng, thay vì 18 tháng như trước đây.
Hơn 7.000 thanh niên gia nhập lực lượng Hải quân - ảnh 4 Theo kế hoạch, thời gian giao nhận quân năm 2016 trên toàn quốc diễn ra như sau: ngày 23/2 tại Quân khu 3, Quân khu 5 và Bộ Tư lệnh Thủ đô; ngày 24/2 tại Quân khu 7; ngày 25/2 tại các Quân khu 1, Quân khu 2, Quân khu 4; ngày 26/2 tại Quân khu 9. Trong ảnh: Cán bộ đơn vị cơ sở hướng dẫn chiến sĩ bảo quản, lau chùi vũ khí và tư thế bắn súng AK. Ảnh: Nguyễn Minh.
Hơn 7.000 thanh niên gia nhập lực lượng Hải quân - ảnh 5 Chiến sĩ một khẩu đội pháo phòng không của Hải quân. Ảnh: Nguyễn Minh.
Hơn 7.000 thanh niên gia nhập lực lượng Hải quân - ảnh 6
Hơn 7.000 thanh niên gia nhập lực lượng Hải quân - ảnh 7 Chiến sĩ Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 thực hành ngắm bắn tiêu diệt địch. Ảnh: Nguyễn Minh.
Hơn 7.000 thanh niên gia nhập lực lượng Hải quân - ảnh 8 Hải quân đánh bộ Việt Nam là một trong nhiều lực lượng được chú trọng đầu tư trong nhiều năm gần đây nhằm tăng sức mạnh bảo vệ chủ quyền. Ảnh: Nguyễn Minh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng