Hợp đồng ‘khủng’ của ngành công nghiệp hàng không Nga

TPO - Bản hợp đồng trị giá 140 tỉ rúp (tương đương 4 tỉ USD) do Bộ Quốc phòng Nga đã ký kết với UAC được xem là đơn đặt hàng lớn nhất lịch sử ngành công nghiệp hàng không nước này.

Hợp đồng ‘khủng’ của ngành công nghiệp hàng không Nga

Một mẫu máy bay vận tải Il-476
Một mẫu máy bay vận tải Il-476 .

Hãng thông tấn ITAR-TASS dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin, cho biết: "Đây là máy bay đầu tiên hầu như mới, mà ngành công nghiệp hàng không Nga đã chế tạo trong 21 năm qua”.

Cũng theo Tổng thống Nga, trang bị của lực lượng vũ trang và các cơ cấu công lực quốc gia của Nga những năm tới sẽ dựa vào các sản phẩm của các nhà chế tạo nội địa.

IL-476 bên trong một nhà máy sản xuất của UAC
IL-476 bên trong một nhà máy sản xuất của UAC.

Theo hợp đồng đã ký giữa Bộ Quốc phòng Nga và Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất Nga (UAC), UAC sẽ cung cấp cho lực lượng Không quân Nga 39 máy bay vận tải IL-476, và việc cung cấp loạt máy bay này sẽ bắt đầu từ năm 2014, kéo dài đến 2020.

Il-476 là mẫu hiện đại hóa triệt để của máy bay vận tải Il-76MD và mang chức năng làm việc của Il-76MD-90A. Chiếc máy bay cải tiến được tăng cường ở bộ phận cánh, thiết kế dành cho tải trọng tối đa 210 tấn, đồng thời khung gầm cũng được nâng cấp. Máy bay trang bị động cơ mới PS-90A-76 và khoang lái với hệ thống điện tử kỹ thuật số.

Bên trong khoang lái của Il-476
Bên trong khoang lái của Il-476 .

Tải trọng tiện ích của IL-476 đã tăng từ 50 đến 60 tấn. Thành phần phi hành đoàn của chiếc phi cơ vận tải tiềm năng dự tính gồm 6 người.

Một mẫu của Il-476 đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 9 qua và sẽ trải qua chương trình kiểm tra toàn diện trong vòng một năm nữa.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá