Hủy nổ thành công quả bom nặng gần 400kg

TPO - Lực lượng công binh của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa đã hủy nổ thành công một quả bom nặng gần 400kg do quân đội Mỹ sản xuất.

Hủy nổ thành công quả bom nặng gần 400kg

Chiều 12/6, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa cho biết: Vào trưa cùng ngày, lực lượng công binh của đơn vị này đã hủy nổ thành công 1 quả bom nặng gần 400kg được người dân phát hiện tại thôn Xuân Trung, xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh.

Trước đó, vào ngày 10/6, gia đình ông Phạm Hữu Trung (ở xã Diên Khánh) đã phát hiện quả bom này nên trình báo chính quyền địa phương và cơ quan chức năng. Đây là quả bom còn sót lại sau chiến tranh, có chiều dài 1,2m, đường kính 0,3m, nặng gần 400 kg. Quả bom này là loại bom phá Napan, do quân đội Mỹ sản xuất, có mức sát thương trong vòng bán kính 500m.

Hủy nổ thành công quả bom nặng gần 400kg - ảnh 1 Lực lượng công binh Khánh Hòa khiêng quả bom lên mặt đất. Ảnh: Thế Anh - Báo Khánh Hòa.
Sau nhiều giờ tập trung đào bới, đến trưa cùng ngày thì lực lượng công binh của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa đã đưa được quả bom lên khỏi mặt đất từ độ sâu hơn 1m, rồi vận chuyển đến vị trí hủy nổ an toàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng