Indonesia chi nửa tỷ USD mua Apache

TPO – Hợp đồng trị giá lên tới 500 triệu USD, trong đó, Mỹ sẽ bán cho Indonesia 8 chiếc máy bay trực thăng Apache mới, sản xuất bởi hãng Boeing, kèm theo điều khoản đào tạo phi công và bảo dưỡng máy bay.

Indonesia chi nửa tỷ USD mua Apache

> Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm 4 nước ASEAN

Indonesia chi nửa tỷ USD mua Apache - ảnh 1

Theo Reuters, hợp đồng trên được công bố trong chuyến thăm Indonesia của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Jakarta, Indonesia, ông Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết: “Việc bán máy bay trực thăng đẳng cấp thế giới cho Indonesia là minh chứng thể hiện cam kết của Mỹ, trong việc giúp đỡ Indonesia xây dựng sức mạnh quân sự”.

Bộ Quốc phòng Indonesia khẳng định, việc mua 8 chiếc máy bay trực thăng chiến đấu của Mỹ sẽ giúp Indonesia có khả năng đối phó với một loạt các rủi ro và tăng cường an ninh khu vực.

Apache là mẫu trực thăng tấn công của Mỹ, được hãng Hughes thiết kế, sau đó được phát triển bởi hãng McDonnell Douglas, và hiện được hãng Boeing sản xuất.

Mẫu trực thăng này được điều khiển bởi hai phi công, với nhiều trang thiết bị khí tài hiện đại và có hiệu quả cao trong chiến đấu.

Apache được trang bị một số loại thiết bị điện tử hàng không mới nhất như hệ thống xác định mục tiêu, hệ thống hỗ trợ quan sát ban đêm (TADS/PNVS) và hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu (GPS).

Apache có khả năng hoạt động ở mọi địa hình, cả ngày lẫn đêm hoặc trong điều kiện thời tiết bất lợi.


Trần Vũ
theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá