Indonesia đặt tàu ngầm Kilo vào ‘tầm ngắm’

TPO – Bộ Quốc phòng Indonesia sẽ cử một phái đoàn tới Nga để thăm dò khả năng mua một số tàu ngầm cũ, tờ Jakarta Globe đưa tin vào hôm qua.

Indonesia đặt tàu ngầm Kilo vào ‘tầm ngắm’

Tàu ngầm Kilo
Tàu ngầm Kilo.

“Đây là một hình thức hợp tác trong tương lai giữa Indonesia và Nga. Chúng tôi đưa một phái đoàn đại diện của Hải quân tới Nga để xem xét tình trạng của một số tàu ngầm”, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia, ông Purnomo Yusgiantoro thông báo.

Theo ông Purnomo Yusgiantoro, phái đoàn của Hải quân Indonesia sẽ xem xét khả năng mua các tàu ngầm đã được sử dụng sau khi kiểm tra tình trạng vật lý của các con tàu này, cũng như giá thành để hiện đại hóa chúng. Tuy nhiên, phương án mua sắm các tàu ngầm mới cũng được xem xét.

Bên cạnh đó, ông Purnomo Yusgiantoro cũng nhấn mạnh rằng, mua tàu ngầm của Hàn Quốc cũng là một phương án có thể của Indonesia.

Được biết, Indonesia đặt “tầm ngắm” vào những tàu ngầm thuộc lớp Kilo của Nga (theo cách gọi của NATO đối với 2 dự án tàu ngầm của Nga là dự án 877 Paltus và dự án 636 Varshavianka).

Hiện trong biên chế của Hải quân Indonesia có 2 tàu ngầm mua từ Đức và 3 chiếc được đóng khi hợp tác với Hàn Quốc. Tuy nhiên, với một quốc gia có nhiều hòn đảo như Indonesia thì họ cần tới “hơn một tá tàu ngầm” như lời ông Yusgiantoro.

Bộ trưởng Yusgiantoro cũng nhấn mạnh rằng, Indonesia đã đủ kinh phí để mua sắm tàu ngầm. “Chính phủ đã phân bổ ngân sách rất rộng rãi”, Bộ trưởng Yusgiantoro nói.

Theo RIA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá