Indonesia phát triển trực thăng vũ trang nội địa

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia vừa kêu gọi nhà sản xuất hàng không Dirgantara Indonesia phát triển trực thăng tấn công nội địa nhằm bổ sung cho phi đội trực thăng Apache mua từ Mỹ.

Mẫu trực thăng vũ trang nội địa Gandiwa của Indonesia.
Mẫu trực thăng vũ trang nội địa Gandiwa của Indonesia.

Bộ trưởng Purnomo Yusgiantoro cho biết, 8 trực thăng vũ trang AH-64 Apache mua từ Mỹ chỉ đủ đề hình thành một nửa phi đội. "Chúng tôi cần cố gắng bổ sung phần còn lại của phi đội bằng các trực thăng chế tạo ở trong nước", ông Purnomo Yusgiantoro nói.

Ông cũng hy vọng rằng bất kỳ máy bay nào được thiết kế bởi Dirgantara Indonesia sẽ không thua kém AH-64 Apache về các thông số kỹ thuật cũng như khả năng hoạt động.

Đuộc biết mẫu máy bay trực thăng vũ trang nội địa mới của Indonesia có tên Gandiwa. Đây là mẫu trực thăng 2 chỗ ngồi do Dirgantara Indonesia phát triển.

Mẫu trực thăng này có chiều dài 17,1, đường kính cánh quạt chính 14m, khối lượng rỗng 3.079kg, khối lượng cất cánh tối đa 5.397kg.

Gandiwa được trang bị 2 động cơ Pratt&Whitney giúp máy bay đạt được tốc độ tối đa 259km/h, tốc độ hành trình 226km/h, tầm hoạt động 745km.

Vũ khí trang bị cho trực thăng gồm có: 1 pháo M230 cỡ nòng 30mm, 4 giá treo vũ khí 2 bên cánh có khả năng lắp đặt các loại vũ khí như: rocket Hydra, tên lửa AGM-114 Hellfire và tên lửa AIM-92 Stinger.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá