Indonesia phóng hỏng tên lửa do Trung Quốc sản xuất

Trong một cuộc tập trận quy mô lớn gần đây với sự thị sát của Tổng thống Joko Widodo, Hải quân Indonesia đã phóng hỏng 2 tên lửa chống hạm C-705 do Trung Quốc sản xuất, tạp chí IHS Jane's cho biết hôm qua 15/9.

Tàu hải quân Indonesia. (Ảnh: IHS Jane's)
Tàu hải quân Indonesia. (Ảnh: IHS Jane's)

Theo IHS Jane's, các tên lửa này được phóng đi từ tàu tấn công KRI Clurit và Kujang trong cuộc tập trận hải quân mang tên Armada Jaya 2016 hôm 14/9 ở vùng biển Java.

Điều đáng nói là cả hai đợt phóng tên lửa này diễn ra dưới sự quan sát của Tổng thống Widodo cùng với Tư lệnh Hải quân Ade Supandi và Tư lệnh lực lượng vũ trang Gatot Nurmantyo.

Tên lửa C-705 đầu tiên triển khai trên tàu Clurit đã không phóng đi theo đúng hiệu lệnh, và bất ngờ khai hỏa khoảng 5 phút sau đó nhưng cũng không đánh trúng mục tiêu là tàu hỗ trợ lớp Tisza mới ngừng biên chế. Tên lửa thứ 2 cũng rơi khi mới bay được nửa đường so với mục tiêu.

Hai tên lửa và các tàu tấn công trên là một phần trong lực lượng, khí tài tham gia cuộc tập trận Armada Jaya cùng với khoảng 7.000 binh sĩ, quan chức quân đội và 39 tàu hải quân trong đó có tàu ngầm Cakra.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá