Indonesia sẽ mua 18 máy bay Su-35 của Nga

Indonesia quyết định sẽ mua 18 máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-35 của Nga và sẽ tiến hành đàm phán để ký kết hợp đồng với Nga trong thời gian tới.

Máy bay Su-35 của Nga (Ảnh: National Interest)
Máy bay Su-35 của Nga (Ảnh: National Interest)

“Những quyết định mang tính nguyên tắc đã được thông qua, chúng tôi (Nga) đang chuẩn bị cho các cuộc hội đàm để ký kết hợp đồng với Indonesia”, Viktor Kladov, Giám đốc Bộ phận hợp tác quốc tế của tập đoàn Rostec, thông báo trong cuộc phỏng vấn với hãng tin RIA Novosti.

“Chúng tôi mong chờ chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia tới Moscow để tham dự hội nghị an ninh quốc tế. Chúng tôi sẽ có một cuộc họp bên lề hội nghị này, hiện nay cả 2 bên đều đạt được những bước tiến triển trong hợp tác mua bán trang thiết bị quân sự”, ông Kladov nói thêm. Ông cũng chia sẻ rằng số máy bay chiến đấu Indonesia dự kiến mua của Nga là 18 chiếc.

Ngoài ra, Nga cũng bắt đầu các cuộc hội đàm sơ bộ với Indonesia trong việc vận chuyển các tàu ngầm lớp Project 636 Varshavyanka chạy bằng điện diesel của Nga tới Indonesia, ông Viktor Kladov cho biết.

Các tàu ngầm lớp Kilo cải tiến chạy bằng điện diesel của Nga được trang bị công nghệ chạy ngầm tiên tiến với phạm vi tác chiến được mở rộng và khả năng tấn công các mục tiêu cả trên đất liền, mặt nước và dưới biển.

Cũng theo ông Kladov, “Indonesia mong muốn phát triển quan hệ hợp tác về kỹ thuật quân sự với Nga và Nga sẵn sàng hợp tác với Indonesia trên cả 3 mặt trận hải, lục, không quân.”

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá