Indonesia ‘thay máu’ không quân bằng tiêm kích Su-35 Nga

TPO - Không quân Indonesia đã quyết định thay thế các tiêm kích F-5 của Mỹ bằng các tiêm kích đa năng mới, trong đó tiêm kích thế hệ 4++ Su-35 của Nga là ứng viên sáng giá nhất.

Tiêm kích Su-35
Tiêm kích Su-35

Trang tin quân sự Jane dẫn lời Tư lệnh Không quân Indonesia, Thượng tướng Agus Supriatna cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng, chính phủ sẽ đáp ứng nguyện vọng mua tiêm kích Su-35 của chúng tôi. Chúng tôi với tư cách người sử dụng máy bay chiến đấu muốn có được các tiêm kích hiện đại hơn thế hệ 4++”.

Trước đó, tại một hội nghị của Không quân Indonesia, Tướng Supriatna tuyên bố, Su-35 hoàn toàn thỏa mãn các yêu cầu về vũ khí của Không quân Indonesia. 

Ông cũng bày tỏ hy vọng, lãnh đạo Indonesia sẽ nhanh chóng quyết định mua một lô Su-35. 

“Chúng tôi hy vọng rằng, các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi sẽ không gặp khó khăn gì với việc bảo dưỡng các máy bay này”, Tướng Supriatna nói. 

Ngoài Su-35, Indonesia đang xem xét một số ứng viên thay thế F-5 khác là Eurofighter Typhoon của châu Âu, SAAB JAS-39 Gripen của Thụy Điển và F-16 Block 52+ của Mỹ. 

Su-35 là máy bay tiêm kích đa nhiệm tầm xa thuộc thế hệ 4++. Tốc độ tối đa của chiếc Su-35 có thể lên tới 2.500km/h và tầm hoạt động vào khoảng 3.500km.

Vũ khí của Su-35 là một súng đại bác bắn nhanh 30mm và 12 giá treo vũ khí bao gồm các loại bom, tên lửa có điều khiển hoặc thông thường.

Các chuyên gia quân sự đánh giá tính năng của Su-35 sẽ vượt trội hơn hẳn so với các máy bay thế hệ 4 hiện nay của phương Tây và là đối thủ đáng gờm của “Thú ăn thịt” F-22 của Mỹ.

Theo Janes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá