Indonesia và Nga đàm phán hợp đồng mua siêu tiêm kích Su-35

TPO - Indonesia và Tập đoàn xuất khẩu vũ khí nhà nước Nga Rosoboronexport xác nhận, hai bên đang tiến hành các cuộc đàm phán về hợp đồng tiêm kích Su-35 từ Moscow.

Chiến đấu cơ Su-35
Chiến đấu cơ Su-35

Hãng RIA Novosti ngày 18/2 dẫn lời Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Rosoboronexport, ông Sergei Goreslavsky cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành đàm phán với các chuyên gia Indonesia về số lượng. Hiện còn quá sớm để nói về thời gian của việc ký kết hợp đồng”.

Tuyên bố kể trên được đưa ra trong thời gian đoàn chuyên gia của Tập đoàn Rosoboronexport tham dự triển lãm Aero India-2015, khai mạc ngày 18/2 tại Bangalore, Ấn Độ.

Lãnh đạo Tập đoàn xuất khẩu vũ khí của Nga cũng đề cập tới tuyên bố của Tư lệnh Không quân Indonesia, Thượng tướng Agus Supriatna hồi đầu tháng 2 vừa qua.

Tư lệnh Không quân Indonesia hy vọng nguyện vọng mua tiêm kích Su-35 của lực lượng Không quân nước này sẽ được chính phủ đáp ứng. “Chúng tôi với tư cách người sử dụng máy bay chiến đấu muốn có được các tiêm kích hiện đại hơn thế hệ 4++”, Thượng tướng Agus Supriatna nói.

Su-35 là máy bay tiêm kích đa nhiệm tầm xa thuộc thế hệ 4++. Tốc độ tối đa của chiếc Su-35 có thể lên tới 2.500km/h và tầm hoạt động vào khoảng 3.500km.

Vũ khí của Su-35 là một súng đại bác bắn nhanh 30mm và 12 giá treo vũ khí bao gồm các loại bom, tên lửa có điều khiển hoặc thông thường.

Các chuyên gia quân sự đánh giá tính năng của Su-35 sẽ vượt trội hơn hẳn so với các máy bay thế hệ 4 hiện nay của phương Tây và là đối thủ đáng gờm của “Thú ăn thịt” F-22 của Mỹ.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá