Iran cảnh báo có thể đánh chìm tàu ​​chiến Mỹ bằng vũ khí bí mật

TPO - Iran cảnh báo sẵn sàng sử dụng vũ khí bí mật để đánh chìm các tàu chiến Mỹ đang hiện diện ở Vịnh Ba Tư.

Nhóm tàu chiến Mỹ diễn tập gần Iran. Ảnh: US Navy.
Nhóm tàu chiến Mỹ diễn tập gần Iran. Ảnh: US Navy.

Tuyên bố trên được một quan chức quân đội Iran đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Lầu Năm Góc có thể gửi thêm 1.500 binh sĩ tới Trung Đông. Trước đó Washington đã triển khai một nhóm tàu tác chiến sân bay và lực lượng đặc nhiệm tới khu vực.

"Nước Mỹ đưa tàu chiến đến khu vực. Nếu họ phạm phải bất cứ sai lầm nào dù là nhỏ nhất, chúng tôi sẽ nhấn chìm những chiến hạm này xuống đáy biển bằng những vũ khí tấn công bí mật", tướng Morteza Qorbani nói với Hãng thông tấn Iran Mizan.

Trước đó, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đánh giá việc Mỹ quyết định điều thêm 1.500 lính đến Trung Đông là sự "đe doạ hoà bình và an ninh thế giới". Ông cho rằng việc Mỹ gia tăng hiện diện ở khu vực rất nguy hiểm và cần phải đối phó.

Trong khi đó quan chức Lầu Năm Góc cho rằng việc triển khai thêm quân là cần thiết sau khi nghi ngờ Iran đứng sau vụ phá hoại 4 tàu hàng neo đậu trên vịnh Oman, vùng biển nằm giữa Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Iran hôm 12/5, và cuộc tấn công nhằm vào một đường ống dầu của Arab Saudi hôm 14/5.

Quan hệ Mỹ - Iran trở nên căng thẳng từ khi Tổng thống Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân được ký giữa Iran và 6 cường quốc hồi năm 2015, đồng thời tăng cường trừng phạt Tehran.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng