Iran chỉ cần chớp mắt đủ để phá hủy mọi tàu chiến Mỹ

Tuyên bố này được Tướng Mohammad Ali Jafari, chỉ huy trưởng của Lực lượng Vệ binh cách mạng đưa ra trong buổi tập trận Hải quân mới của Iran.

Cuộc tập trận Hải quân do lực lượng Vệ binh Cách mạng tiến hành, diễn ra ở eo biển Hormuz, nơi 1/4 tàu bè thế giới đi qua.

Mục tiêu chính trong cuộc tập trận là đánh bom một tàu sân bay Mỹ được làm giả như thật. Hàng chục chiến hạm đã tiến thẳng về tàu sân bay, với sự hỗ trợ của trực thăng, đã phóng tên lửa hành trình và đạn đạo về phía tàu.

Iran chỉ cần chớp mắt đủ để phá hủy mọi tàu chiến Mỹ - ảnh 1  Hình ảnh cuộc tập trận cắt ra từ đoạn video phát trên kênh truyền hình Press Tv.
Các tàu chiến của Iran còn tham gia một bài tập khác là thả ngư lôi và bắn hạ máy bay không người lái. Ngoài ra, một tên lửa đất đối hải, với tầm bay 5km, có khả năng tránh được radar cũng được Iran phóng đi.

Phát biểu sau cuộc tập trận, tướng Jafari cho biết đây là "lời nhắn gửi của Iran tới các thế lực bên ngoài", ám chỉ Mỹ.

Tehran đã nhiều lần nói rằng học thuyết quốc phòng của nó được dựa trên sự răn đe và không gây ra mối đe dọa đối với các nước khác. Họ xem eo biển Hormuz và Vịnh Ba Tư là sân sau của mình.

Vịnh Ba Tư và eo Hormuz có tầm quan trọng chiến lược về kinh tế. Bất cứ một sự thay đổi nào ở đây cũng khiến giá dầu tăng cao và ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế thế giới.

Tháng 12 vừa qua, Iran cũng đã tiến hành tập trận kéo dài 6 ngày tại eo Hormuz, với sự tham gia của tàu chiến, tàu ngầm, máy bay không người lái tự huỷ, có khả năng đánh phá mục tiêu trên mặt đất và trên không.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá