Iran dọa bắn hạ 2 máy bay do thám Mỹ

TPO - Lực lượng vũ trang nước Cộng hòa Hồi giáo Iran từng ra thông báo sẽ bắn hạ hai máy bay do thám của Mỹ ở khu vực gần biên giới Iran.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Kênh truyền hình Fox News ngày 13/9 dẫn các nguồn tin giấu tên từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, sự việc xảy ra hôm 10/9 tại không phận gần biên giới với nước Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Theo nguồn tin, lực lượng vũ trang Iran đã phát lệnh cảnh báo khi một chiếc máy bay do thám P-8 Poseidon với 9 người trên khoang và chiếc EP-3 với 24 thành viên trên máy bay, xuất hiện trên không phận ngoài khơi cách bờ biển Iran khoảng 13 dặm.

Trong suốt chuyến bay, quân đội Iran đã liên tục phát cảnh báo máy bay Mỹ, rằng các máy bay do thám Mỹ có nguy cơ bị bắn hạ.

Tuy nhiên, quân đội Mỹ đã lờ đi các lời cảnh báo và tiếp tục bay trong không phận quốc tế, mặc dù rất gần với lãnh thổ Iran.

“Chúng tôi muốn kiểm tra phản ứng của Iran”, đại diện Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, mặc dù thừa nhận hành vi của Iran “không chuyên nghiệp”, và có thể gây ra nguy hiểm.

Trước đó, Mỹ đã nhiều lần phàn nàn các tàu quân sự của Iran tiếp cận quá gần tàu Mỹ ở Vịnh Ba Tư. Thậm chí, tàu chiến Mỹ đã ít nhất một lần nổ súng cảnh cáo tàu của Iran.

Theo RIA Novosti/Fox News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng