Sự kiện: Quân sự

Iran hé lộ tàu ngầm phóng tên lửa thế hệ mới

TPO - Tổng thống Iran Hassan Rouhani sẽ tham gia buổi lễ giới thiệu tàu ngầm lớp Fateh thế hệ mới nhất, do ngành công nghiệp quốc phòng Iran tự nghiên cứu và chế tạo. Tàu ngầm thế hệ mới được cho là có thể phóng tên lửa từ dưới mặt nước.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani sẽ chứng kiến chiếc tàu ngầm lớp Fateh thế hệ mới đầu tiên ra mắt
Tổng thống Iran Hassan Rouhani sẽ chứng kiến chiếc tàu ngầm lớp Fateh thế hệ mới đầu tiên ra mắt
Buổi lễ ra mắt tàu ngầm lớp Fateh thế hệ mới sẽ diễn ra vào chủ nhật (theo giờ Iran) tại tỉnh Hormozgan, Sputniknews cho biết. Tàu ngầm lớp Fateh nặng 527 tấn, là loại tàu ngầm hạng nặng, được Iran chế tạo trong nước, theo Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami cho biết.
Tàu ngầm sắp ra mắt được trang bị hệ thống vũ khí hiện đại, gồm ngư lôi, mìn hải quân và tên lửa có thể phóng từ dưới lòng nước. Tàu có thể hoạt động ở độ sâu hơn 200 m dưới mặt nước trong khoảng thời gian 5 tuần. Hệ thống radar được nâng cấp, có thể nhận diện đối phương và tác chiến bằng tên lửa. Bộ trưởng Hatami cho biết, ngành công nghiệp quốc phòng Iran đang triển khai nhiều dự án thiết kế, chế tạo và cung cấp các dòng tàu ngầm cho các lực lượng vũ trang Iran thực hiện đa dạng các nhiệm vụ.
Được biết, tàu ngầm mới sẽ được biên chế vào Hải quân Iran sau khi tiến hành kiểm tra các tính năng. Chiếc tàu ngầm đầu tiên của Iran là chiếc tàu ngầm lớp Kilo do Liên Xô chế tạo, đã phục vụ trong quân ngũ hơn hai thập kỷ qua. Trong giai đoạn 2006 - 2007, Iran đã vận hành thành công chiếc tàu ngầm đầu tiên mà nước này tự chế tạo.

Iran hé lộ tàu ngầm phóng tên lửa thế hệ mới - ảnh 1

Giữa căng thẳng với Mỹ, Iran trình làng nhiều vũ khí mới tại Triển lãm quân sự

Trong bối căng thẳng với Mỹ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, quốc gia Hồi giáo Iran đã lần đầu tiên trình làng nhiều máy bay không người lái (UAV) và tên lửa thế hệ mới tại Triển lãm thành tựu công nghiệp quân sự.

Iran hé lộ tàu ngầm phóng tên lửa thế hệ mới - ảnh 2

Iran sẽ triển khai tàu chiến hạm tàng hình ra Đại Tây Dương

Hải quân Iran vừa tuyên bố sẽ triển khai các tàu chiến đến Đại Tây Dương nhằm thách thức Mỹ. Iran từng nhiều lần đưa ra các cảnh báo tương tự trong nhiều năm gần đây nhưng không đem lại hiệu quả rõ ràng.

Iran hé lộ tàu ngầm phóng tên lửa thế hệ mới - ảnh 3

Iran phóng tên lửa diệt khủng bố, đáp trả vụ xả súng lễ diễu binh

Bảy máy bay không người lái của Iran đã tiến hành không kích hang ổ lực lượng khủng bố bị cáo buộc đứng đằng sau vụ xả súng lễ diễu binh ở tỉnh Ahvaz hôm 22/9.

Theo Sputniknews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá