Iran hướng vũ khí vào trực thăng Mỹ, chờ ông Trump lên tiếng

TPO - Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump đến nay chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan tới việc một tàu chiến Iran hướng vũ khí vào máy bay trực thăng chiến đấu của Mỹ khi lực lượng hai bên đối mặt với nhau tại Eo biển Hormuz.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Theo hãng tin Reuters, trước đó, trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ, tỷ phú Donald Trump nhiều lần tuyên bố sẽ cứng rắn với hành động quấy rối của tàu chiến Iran đối với các chiến hạm Mỹ hoạt động tại khu vực.

Nhóm chuyển giao của ông Trump cùng ngày cũng không đưa ra ý kiến sau khi truyền thông và giới chức ngoại giao Mỹ yêu cầu bình luận.

Trước đó, hôm 28/11, một tàu chiến Iran đã hướng vũ khí vào một máy bay trực thăng chiến đấu của Mỹ khi lực lượng hai bên đối mặt với nhau tại Eo biển Hormuz.

Theo lời quan chức quân đội Mỹ, vụ việc là một tình huống “không an toàn và không chuyên nghiệp”.

Vụ đối đầu giữa hai bên xảy ra khi trực thăng SH-60 của Mỹ bay trên vùng biển quốc tế và được cho là chỉ cách nửa dặm (khoảng 800 m) ở phía trên hai tàu chiến của Iran.

Sự cố trên là vụ việc mới nhất trong một loạt các hành động quân sự tương tự xảy ra giữa Iran và Mỹ trong năm nay.

Tuy nhiên, đây là sự cố đầu tiên kể từ khi đại diện đảng Cộng hòa Donald Trump thắng cử tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử vào ngày 8/11.

Hiện chưa rõ Iran đã dùng loại vũ khí nào để hướng vào máy bay Mỹ.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá