Iran phủ nhận phóng tên lửa gần tàu sân bay Mỹ

TPO - Hải quân Iran không tiến hành tập trận ở eo biển Hormuz hôm 26/12, thời điểm tàu sân bay USS Harry Truman của Mỹ đang di chuyển qua eo biển nằm ở cửa Vịnh Ba Tư.

Iran phủ nhận phóng tên lửa gần tàu sân bay Mỹ

Hãng RIA Novosti ngày 31/12 dẫn thông báo của Hải quân nước Cộng hòa Hồi giáo Iran cho biết, nước này không thực hiện bắn tên lửa về hướng di chuyển của tàu sân bay Mỹ USS Harry Truman ở eo biển Hormuz như truyền thông phương Tây đưa tin.

“Hải quân Iran tuần qua không có bất cứ cuộc tập trận nào ở eo biển Hormuz như tuyên bố của người Mỹ", người phát ngôn quân đội nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, tướng Ramezan Sharif khẳng định.

Theo đại diện quân đội Iran, “việc công bố thông tin sai lệch trong bối cảnh hiện nay giống như động thái của một cuộc chiến tranh tâm lý”.

Trước đó, truyền thông Mỹ và phương Tây hôm 30/12 đồng loạt đăng tải thông tin, tàu sân bay USS Harry Truman của Mỹ khi đang di chuyển qua eo biển nằm ở cửa Vịnh Ba Tư, đã chạm trán tên lửa trong lúc lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran tập trận bắn đạn thật tại khu vực hôm 26/12.

Phát ngôn viên Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ Kyle Raines khẳng định sự cố "không điển hình trong số hầu hết lần sự tương tác" giữa hải quân Mỹ và Iran. 

Giới chức quân sự Mỹ cũng nói thêm rằng, tuy người Iran dường như không nhắm vào bất cứ tàu cụ thể nào trong cuộc tập trận, hành động của họ là "khiêu khích không cần thiết và không an toàn".

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá