Iran sản xuất UAV ‘độc nhất vô nhị’

TPO - Theo hãng tin Mehr, các chuyên gia quân sự Iran đã thành công trong việc xây dựng một máy bay không người lái cất và hạ cánh thẳng đứng (VTOL).

Iran sản xuất UAV ‘độc nhất vô nhị’

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

UAV cất hạ cánh thẳng đứng mới đang được sản xuất bởi các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Mazandaran và dự kiến sẽ được công bố trong vài tháng tới.

Theo tuyên bố của các nhà khoa học Iran, đây sẽ là một loại UAV đầu tiên được sản xuất trên thế giới. UAV này sẽ được trưng bày trong dịp lễ kỷ niệm 34 năm cuộc Cách mạng Hồi giáo Iran vào giữa mùa đông trong đầu năm 2013.

"Máy bay không người lái của chúng tôi được trang bị công nghệ cực kỳ hiện đại và được xây dựng lần đầu tiên trên thế giới, nó sẽ ra mắt trong thời gian từ ngày 20-1 tới 18-2-2013 ở Bahman, đồng thời diễn ra lễ kỷ niệm bình minh kéo dài trong thời gian 10 ngày", ông Abbas Jam, người đứng đầu nhóm nghiên cứu UAV mới nói với hãng thông tấn Mehr.

Theo ông này, máy bay không người lái mới không yêu cầu chạy trên đường băng và có thể cất và hạ cánh theo chiều dọc.

"Máy bay gây ra rất ít tiếng ồn và không cần chạy đà cất cánh", ông Jam nói thêm.

Loại UAV độc đáo của Iran đã được thử nghiệm vào hôm thứ Bảy (3-11) với sự có mặt của Giám đốc Cơ quan Công nghiệp Hàng không và các lãnh đạo cấp cao từ Bộ Quốc phòng Iran.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá