Iran sắp trình làng xe tăng và trực thăng nội địa

TPO - Ngành công nghiệp quốc phòng nước Cộng hòa Hồi giáo Iran dự kiến sẽ sớm ra mắt các xe tăng và trực thăng do nước này tự chế tạo và sản xuất.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 16/11 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Iran, chuẩn tướng Hossein Dehghan cho biết, Iran dự định ra mắt xe tăng mới Karrar và máy bay trực thăng Saba 248 (Panha-2) sản xuất trong nước trong tương lai gần.

“Máy bay trực thăng Saba 248 và một chiếc xe tăng hiện đại Karrar sẽ sớm xuất hiện trước công chúng”, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Dehgans tuyên bố.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran khẳng định, Karrar là một xe tăng tàng hình và là “một trong những xe tăng tiên tiến nhất thế giới”.

Chuẩn tướng Dehghan cho biết thêm, xe tăng được phát triển hoàn toàn trong nước. Karrar có sức mạnh tương đương, thậm chí vượt trội hơn so với xe tăng T-90 của Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran cũng nói rằng, Iran đang dựa vào khả năng của mình để phát triển và sản xuất các thiết bị cũng như công nghệ cần thiết để trang bị cho các lực lượng vũ trang.

Một số chuyên gia Nga nhận xét, xe tăng Karrar có thiết kế bên ngoài khá giống xe tăng chiến đấu chủ lực T-90MS của Nga.

Cách bố trí tháp pháo, giáp phản ứng nổ, váy bảo vệ hông rất giống T-90MS, chỉ khác màu sơn. Nóc tháp pháo cũng được trang bị trạm vũ khí điều khiển từ xa sử dụng súng máy 12,7 hoặc 14,5 mm.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá